Top 5 Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín năm 2021

Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh được xem là sàn giao dịch lớn nhất nước ta, trực thuộc Ủy ban chứng khoán Nhà nước và chịu sự quản lý trực tiếp của Bộ tài chính. Vậy top 5 sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh nào đang được tin tưởng nhất bởi các nhà đầu tư? Hãy cùng truy tìm câu trả lời ngay trong bài viết sau đây.

 Top 5 sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh uy tín nhất

Sàn giao dịch chứng khoán HOSE

Sàn giao dịch HOSE được thành lập vào năm 1998, được xem là một trong những cái tên hoạt động lâu năm nhất trong thị trường chứng khoán Việt Nam. Đến nay, công ty đã đưa gần 30 loại cổ phiếu hàng đầu trên thị trường lên sàn. Các công ty được niêm yết tại sàn HOSE cũng là những tên tuổi lớn, có vị thế nhất định, vì vậy sàn HOSE là mục tiêu của rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay.

Sàn giao dịch HOSE

Sản phẩm giao dịch chủ yếu của sàn HOSE là cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng khoán phái sinh và giao dịch thỏa thuận. Các sản phẩm này chỉ tập trung ở phạm vi các công ty có vốn đầu tư trong nước. Trụ sở giao dịch năm ở số 16, Võ Văn Kiệt, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Phí giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong khoảng 0,15% – 0,20%, còn trái phiếu là 0,10%.

Sàn giao dịch chứng khoán HSC

Sàn giao dịch HSC được thành lập vào năm 2003, tính đến tháng 12/2018 số vốn chủ sở hữu của HSC đã lên đến 3,060 tỷ đồng. Đây là một trong những công ty chứng khoán chuyên nghiệp, có độ uy tín cao, được rất nhiều nhà đầu tư ưu ái lựa chọn. Công ty sở hữu sức mạnh của 2 tổ chức tài chính hàng đầu Việt Nam chính là Tập đoàn Quản lý Quỹ uy tín Dragon Capital và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước HFIC.

Sàn giao dịch HSC

Các sản phẩm giao dịch tại đây bao gồm dịch vụ chứng khoán, dịch vụ ngân hàng đầu tư, kinh doanh tài chính. Mỗi ngày, tại HSC có hàng trăm ngàn giao dịch mua bán cổ phiếu, trái phiếu.

Phí giao dịch cổ phiếu và chứng chỉ quỹ trong khung từ 0,15% – 0,35%, phí giao dịch trái phiếu là 0,1%.

Sàn giao dịch chứng khoán SSI

SSI là công ty chứng khoán đầu tiền trong top 5 sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh được Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới vào tháng 12/2020. Nơi đây phát hành v phân phối nhiều mã cổ phiếu của nhiều công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam như Prudential VN, Deutsche Bank, Tập đoàn Hòa Phát, VietjetAir, Vincom Retail, Vinhomes, Vinamilk, Vietinbank, Hoàng Anh Gia Lai,….

Sàn giao dịch SSI

Sản phẩm giao dịch tại SSI bao gồm dịch vụ chứng khoán dành cho cả tổ chức và cá nhân, quản lý đầu tư, kinh doanh tài chính, dịch vụ ngân hàng đầu tư,…. Địa điểm giao dịch nằm ở số 72, Nguyễn Huệ, Bến Nghé, quận 1, thành phố Hồ Chí Minh.

Phí giao dịch trực tiếp là 0,25%, giao dịch qua các kênh khác là từ 0,25% – 0,40%, giao dịch trái phiếu từ 0,05% – 0,1%.

Sàn giao dịch chứng khoán OTC

Sàn OTC có tên đầy đủ là Over the Counter, được xem là thị trường phi tập trung, giao dịch chứng khoán tự do. Tại OTC, các nhà đầu tư sẽ tự thỏa thuận về giá cổ phiếu và giao dịch với nhau tại quầy giao dịch hoặc ngân hàng. Cổ phiếu được phát hành thường là của những công ty nhỏ, có tiềm năng nhưng chưa được niêm yết giá. Thị trường OTC vận hành không dựa trên sàn giao dịch cố định mà chủ yếu thông qua mạng lưới nhà đầu tư, nhà môi giới, hệ thống thông tin, diễn đàn.

Sản phẩm giao dịch chủ yếu ở đây là cổ phiếu ưu đãi, cổ phiếu ủy thác với ba phương thức giao dịch và cổ phiếu trực tiếp. Địa điểm giao dịch nằm tại số 12, đường Phạm Đình Toại, phường 6, thành phố Hồ Chí Minh.

Phí giao dịch trung bình tại sàn OTC là 1%.

Sàn giao dịch chứng khoán VnStockgame

VnStockgame là sàn giao dịch chứng khoán ảo lớn nhất tại Việt Nam, cung cấp đầy đủ các thông tin tài chính, chứng khoán và các công cụ thực hành để các nhà đầu tư thỏa sức mạo hiểm và thử thách bản thân.

Tất cả các giao dịch mua bán tại VnStockgame đều chịu mức phí là 0,2% tổng giá trị giao dịch.

Khung giờ giao dịch tại Sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh

Thời gian giao dịch của 3 sàn chứng khoán HOSE, HSC và SSI giống nhau đều diễn ra từ thứ 2 đến thứ 6, nghỉ cuối tuần và lễ tết với khung giờ cụ thể như sau:

Với cổ phiếu, chứng chỉ quỹ:

  • Khớp lệnh định kỳ mở cửa và thỏa thuận: 9h00 – 9h15
  • Khớp lệnh liên tục I và thỏa thuận: 9h15 – 11h30
  • Nghỉ giữa phiên: 11h30 – 13h00
  • Khớp lệnh liên tục II và thỏa thuận: 13h00 – 14h30
  • Giao dịch định kỳ đóng và thỏa thuận:14h30 – 14h45
  • Giao dịch thỏa thuận: 14h45 – 15h00

Với trái phiếu:

  • Giao dịch thỏa thuận: 9h00 – 11h30
  • Nghỉ giữa phiên: 11h30 – 13h00
  • Giao dịch thỏa thuận: 13h00 – 15h00

Riêng hai sàn giao dịch OTC và VnStockgame là những sàn chứng khoán tự do nên giờ giao dịch linh động, có thể tiến hành ngoài giờ hành chính.

Mong rằng top 5 sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh trên đây đã giúp bạn có thêm một nguồn thông tin bổ ích. Nếu còn nhiều băn khoăn cho công cuộc đầu tư của mình thì đừng ngại ngần ghé trang Chứng Khoán Thế Giới để tham khảo nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back To Top