Ung thư cận kề do nhiễm độc chì

Mới đây,Tổ chức Bảo vệ môi trường (EPA), Trung tâm Quốc tế về Nghiên cứu ung thư (IARC) và Bộ Sức khoẻ và các dịch vụ liên quan đến con người (DHHS) của Hoa Kỳ đã xếp độc tố chì vào nhóm độc chất hàng đầu gây ung thư trên người.

Hiện nay, ở nước ta tỉ lệ người bị nhiễm độc chì ngày càng gia tăng bởi chì có mặt ở khắp mọi nơi và dễ dàng xâm nhập vào cơ thể chúng ta qua thực phẩm, đất, nước, thức ăn, nước uống và không khí để thở.

 

 

Chì là một kim loại nặng, có màu đẹp, dễ tạo hợp chất với các chất tạo màu khác nên nó được ứng dụng rộng rãi trong đời sống hàng ngày. Cơ thể của chúng ta bị nhiễm độc chì do rất nhiều nguyên nhân:

  • Do ăn phải thực phẩm nhiễm chì được trồng ở nơi có nguồn đất, nguồn nước bị nhiễm độc.
  • Sử dụng dụng cụ sắt tráng men, sành sứ, nhựa tái sinh…bị nhiễm chì.
  • Do làm việc và sinh sống trong môi trường bị ô nhiễm, đặc biệt là các làng nghề tái chế, đúc chì, nung thép, đúc đồng…và các khu công nghiệp.
  • Do hít phải khói xăng xe, xăng dầu.
  • Do sử dụng son môi, mỹ phẩm chứa chì…

Nhiễm độc chì thường rất khó phát hiện, bởi ngay cả với những người có nồng độ chì trong máu cao cũng không có nhiều biểu hiện khác thường. Do đó, bệnh chỉ được phát hiện khi người bệnh đi xét nghiệm máu.

 

 

Theo các chuyên gia Y tế, nếu bị nhiễm chì trong thời gian dài, chì sẽ gắn chặt vào các tổ chức của cơ thể, khiến cho quá trình đào thải chì ra khỏi cơ thể gặp rất nhiều khó khăn. Hơn nữa, kim loại này có khả năng làm ảnh hưởng xấu đến quá trình sửa sai các tổn thương của vật chất di truyền (AND) làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

Làm sao để phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể?

Các chuyên gia khuyến cáo, để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm độc chì cũng như phòng tránh nguy cơ mắc ung thư, người dân cần nâng cao ý thức về các phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

Hiện nay, các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và chiết xuất thành công hoạt chất Canalgat Biogel từ rong nâutự nhiên có tác dụng phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày rất hiệu quả. Hoạt chất Canalgat Biogel khi đi vào cơ thể sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Tại niêm mạc ruột, hoạt chất này sẽ nhận diện độc tố chì tự do lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, từ đó sẽ hút độc tố này và đào thải chì ra ngoài cơ thể qua con đường tiêu hóa tự nhiên.

Các nhà khoa học Viện Khoa học Biển - Viện Hàn Lâm Khoa học Nga đã tiến hành nghiên cứu về sự ảnh hưởng của Canagat Biogel đối với việc thải độc chì trong cơ thể trên những trẻ em bị nhiễm độc chì cho thấy:hàm lượng chì trong máu trẻ giảm 45% so với ban đầu chỉ sau 3 tuần sử dụng Canalgat Biogel.

HÃY CHỦ ĐỘNG PHÒNG NGỪA VÀ THẢI ĐỘC CHÌ ĐỂ GIẢM THIỂU NGUY CƠ MẮC BỆNH NGUY HIỂM DO MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC

HOTLINE HỖ TRỢ THẢI ĐỘC CHÌ: 1800 577 715.

Tham khảo thêm  Sử dụng Canalgat Biogel như thế nào để đạt hiệu quả?

Lê Thu

 

Bài viết liên quan