Thuốc uống thải độc chì hiệu quả cho cơ thể

Thuốc uống thải độc chì là phương pháp được nhiều người quan tâm nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chì là một kim loại nặng có nhiều công dụng trong đời sống con người  tuy nhiên đây cũng là một chất vô cùng độc hại cho sức khỏe con người và môi trường, vì thế việc tìm ra thuốc uống thải độc chì là điều khiến mọi người quan tâm.

Dinatri calci edetat hay còn gọi là thuốc tiêm tạo phức với chì tạo thành hóa chất để hòa tan trong nước tiểu, có tác dụng làm giảm nồng độ chì trong máu và các nơi tích lũy chì trong cơ thể.

Bên cạnh đó người bệnh còn có thể sử dụng thuốc kem bôi da có tác dụng bổ trợ cho dinatri calci edetat trong điều trị chì cấpvà mãn tính. Penicilamin là thuốc giải độc kim loại, tạo phức với chì thành chất hòa tan sau đó sẽ thải ra ngoài theo đường nước tiểu.

Thuốc uống thải độc chì thường được uống trước lúc ăn khoảng từ  2 - 3 giờ đồng hồ với liệu trình từ 30 - 60 ngày, loại thuốc này chống chỉ định với người mang thai, bởi nó có thể gây dị tật thai nhi.

Chì có mặt ở khắp mọi nơi trong môi trường xung quanh như đồ chơi trẻ em, pin, ắc quy chì... Chì cũng tồn tại trong xăng, có tác dụng làm giảm tiếng ồn hiệu quả, chì cũng tồn tại ở những khu vực khai thác mỏ than, mỏ chì, tại đây chì bám sâu trong lòng đất, nước gây nguy cơ tiềm ẩn nhiễm độc chì.

Tại một số khu vực như Thái Nguyên, Bắc Kạn hay khu vực miền Trung như Hà Tĩnh, Quảng Bình là những khu vực có hàm lượng chì tồn tại trong môi trường cao gấp 2 - 3 lần ngưỡng cho phép. 

Bài viết liên quan