Thực phẩm “ngậm chì” đang đầu độc người Việt ra sao?

Hiện nay ở nước ta, vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đang ở mức báo động đỏ và trở thành mối quan tâm lớn nhất của toàn xã hội. Có một thực tế mà ít người biết được rằng, có rất nhiều những loại thực phẩm “ngậm chì” vẫn đang được bày bán tràn lan trên thị trường và từng ngày, từng giờ đầu độc người Việt.

 

 

Hiểm họa từ thực phẩm “ngậm chì”

Độc tố chì bị nhiễm vào thực phẩm chủ yếu là do chì thường được sử dụng như một chất phụ gia, có công dụng lên màu, giúp thực phẩm có màu đẹp, bắt mắt.Theo số liệu của Bộ Y tế, trung bình hàm lượng chì do thức ăn, thức uống cung cấp cho khẩu phần ăn hàng ngày là từ 0,0033 đến 0,005 mg/kg thể trọng. Có nghĩa là một người lớn sẽ ăn vào cơ thể khoảng 0,25 đến 0,35mg chì mỗi ngày. Nếu mỗi ngày cơ thể hấp thu 1mg chì thì sau khoảng vài năm cơ thể sẽ có những biểu hiện bất thường như: hơi thở thối, sưng lợi với viền đen ở lợi, da vàng, đau bụng dữ dội, táo bón, đau khớp xương, bại liệt chi trên, mạch yếu, nước tiểu ít…

 

 

Có thể thấy, ngộ độc thực phẩm do kim loại chì không có biểu hiện ngay sau khi ăn, uống phải mà sẽ tích lũy dần dần trong cơ thể, hủy hoại các cơ quan trong cơ thể một cách âm thầm mà chúng ta không hề hay biết. Chỉ đến khi đi khám sức khỏe hoặc cơ thể đã có những biến chứng nặng nề như ung thư, tai biến não, cao huyết áp, phá hủy chức năng các bộ phận (tim, gan, thận...) thì nhiều người mới phát hiện ra cơ thể bị nhiễm độc chì.

>>Nguy cơ nhiễm độc chì từ giấy báo gói thực phẩm

Những loại thực phẩm nào dễ nhiễm chì?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thực phẩm nhiễm chì còn có nguyên nhân quan trọng khácdo môi trường bị ô nhiễm, thực vật được trồng ở những nơi có nguồn đất, nguồn nước bị nhiễm độc chì hoặc do chứa đựng thực phẩm trong những dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh...bị nhiễm chì.Hơn nữa, hầu hết phân bón rau quả hiện nay đều có chì ở các mức độ khác nhau khiến thực phẩm cũng bị nhiễm chì.

Một số loại thực phẩm có nguy cơ bị nhiễm độc chì cao nhất đó là gạo, rau muống, thịt lợn, cam, quýt… và những loại hải sản sống ở tầng đáy của sông hồ như cua, ốc, hến…

Cách phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì từ thực phẩm bẩn

Để phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì từ thực phẩm bẩn, PGS.TS.Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa, Hà Nội) khuyến cáo người tiêu dùng cần phải tìm hiểu đầy đủ thông tin về sản phẩm và có sự lựa chọn thông minh, trách nhiệm với sinh mệnh của mình.Bên cạnh đó, ông cũng khẳng định, người tiêu dùng không thể nhận biết thực phẩm nhiễm chì bằng mắt thường, vị giác hoặc các dụng cụ thử thông thường.

Do đó, để phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì thì người dân cần nâng cao ý thức phòng ngừa bệnh tật như một lối sống thông minh trong xã hội hiện đại. Mỗi người hãy chủ động tìm kiếm phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

Mới đây, các nhà khoa học hàng đầu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển tự nhiên, có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể hiệu quả mỗi ngày. Hoạt chất được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên rất an toàn và lành tính, không có tác dụng phụ.

Tư vấn miễn phí 100%

Chỉ cần sử dụng hoạt chất này liên tục trong vòng 1 tháng và 3 đến 6 tháng nhắc lại một lần là bạn đã hoàn toàn chủ động trong việc bảo vệ cơ thể khỏi độc tố chì, phòng tránh những bệnh nguy hiểm ô thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm gây ra

Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin về phương pháp thải độc chì tốt nhất hiện nay, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 1800577715 (miễn cước cuộc gọi) để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Lê Thu

Bài viết liên quan