Thải độc chì như thế nào cho hiệu quả?

Các loại thực phẩm, đặc biệt là các loại thủy sản sinh trưởng trong môi trường bị ô nhiễm sẽ có khả năng bị nhiễm các loại kim loại nặng như: chì, thủy ngân, asen, cademy… trong đó nhiễm độc chì đang gia tăng nhanh chóng. Nếu chúng ta thường xuyên ăn các loại thực phẩm này, các độc tố sẽ tích tụ dần trong cơ thể và gây ra các căn bệnh nguy hiểm. Vì vậy, một chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường các loại thực phẩm giúp thải độc chì trong cơ thể sẽ giúp phòng ngừa các nguy cơ ngộ độc hay nhiễm độc chì. Những thực phẩm đó là gì vậy?

Chúng ta không thể nhận biết các loại thực phẩm bị nhiễm chì bằng mắt thường nên cần có một chế độ ăn uống khoa học, hợp lý, tăng cường các loại thực phẩm tốt cho gan. Bởi vì gan được ví như một nhà máy giúp thanh lọc, thải độc cho cơ thể nhờ một loạt các phản ứng hóa học, biến chất độc hại thành không độc hại hoặc có mức độ độc hại thấp hơn.

Trong chế độ ăn uống, người tiêu dùng nên tăng cường ăn cà rốt, tỏi, bắp cải, gừng, mộc nhĩ đen… Đây là những thực phẩm có tác dụng giải độc gan, đào thải các kim loại nặng nói chung, kim loại chì nói riêng ra khỏi cơ thể. Theo các nghiên cứu của y học hiện đại, cà rốt có chứa nhiều pectin, có thể kết hợp với thủy ngân và chì làm tăng tốc độ thải các ion thủy ngân cũng như kim loại chì trong máu.

Bắp cải cũng là một loại thực phẩm vàng cho gan và giúp chống lại các độc tố từ chì. Chất Sunphophen có trong bắp cải có tác dụng đặc biệt tốt đối với việc đẩy chì ra khỏi cơ thể. Mỗi tuần nên ăn từ 3 đến 4 bữa bắp cải để có hiệu quả tốt nhất.

Mộc nhĩ đen tuy chỉ là một loại gia vị thêm vào cho các món ăn ngon hơn nhưng cũng có nhiều lợi ích không ngờ đối với cơ thể của bạn. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chất keo thực vật có trong mộc nhĩ đen có thể hút thấm hết những tạp chất có trong hệ tiêu hóa, giúp lọc sạch máu, từ đó cũng giúp đẩy thải các kim loại nặng trong máu ra ngoài.

Ngoài ra, để giúp thải độc cho cơ thể hiệu quả chúng ta không thể bỏ qua việc bổ sung các loại hoa quả giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi..và uống ít nhất 2 lít nước một ngày. Nước chính là dung môi rất cần thiết giúp hòa tan các tạp chất trong cơ thể và đào thải dần dần ra ngoài. Bên cạnh đó, có thể sử dụng thêm sản phẩm chứa Canagat Biogel chiết xuất từ rong nâu, được nghiên cứu giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo do môi trường, thực phẩm ô nhiễm.

Tư vấn miễn phí 100%