Tại sao phải phòng ngừa và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày?

Nhiễm độc chì có thể làm giảm khả năng sinh sản của cả nam và nữ, tăng nguy cơ ung thư, rối loạn trao đổi chất, các tổ chức sống, các tuyến và các cơ quan nội tạng, làm mất cân bằng các hệ coenzym… Gia tăng nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là các bệnh về máu và hệ thần kinh. Vìvậy, vấnđềđặtrahiện nay là phòng bệnh hơn chữa bệnh!

Nhiễm độc chì nguy hiểm cho sức khỏe bà bầu

 

Sở dĩ khẳng định việc phòng ngừa và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày rất quan trọng là vì:

Thứ nhất: Chì có ở khắp nơi và tất cả chúng ta đều có nguy cơ cao bị nhiễm độc chì. Khi xâm nhập vào cơ thể, chì lắng đọng tại các bộ phận và từ từ gây bệnh. Việc phòng ngừa và đào thải độc tố chì mỗi ngày là biện pháp cần thiết để cơ thể chủ động phòng tránh các bệnh tật nguy hiểm do chì gây ra.

Thứ hai: Thời gian để cơ thể tự đào thải chì rất lâu, phải mất tới 10 tháng mới thải được chì khỏi máu và 10 năm mới loại bỏ được chì ra khỏi xương và các cơ quan khác trong cơ thể. Nếu không được đào thải hàng ngày, lượng chì tích tụ tăng dần trong cơ thể, lâu ngày dễ gây nên tình trạng nhiễm chì nặng.

Thứ ba: Khi cơ thể xuất hiện những dấu hiệu của nhiễm độc thì đây đã là giai đoạn quá muộn. Trong trường hợp nhiễm độc nặng có thể dẫn đến tử vong.

Nhiễm độc chì làm giảm khả năng sinh sản của phụ nữ

Các biện pháp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hiệu quả:

+ Dùng đồ bảo hộ trong quá trình lao động.

+ Giữ vệ sinh môi trường, đặc biệt ở những khu vực sản xuất có chì.

+ Loại bỏ các sản phẩm sơn hoặc đồ gia dụng có chì.

+ Dùng mỹ phẩm có xuất xứ rõ ràng.

+ Ăn uống, vận động hợp lí, tăng cường sức đề kháng cơ thể.

+ Đặc biệt, nên sử dụng chế phẩm bảo vệ sức khỏe có chứa hoạt chất Canalgat biogel chiết xuất từ rong nâu, do Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam nghiên cứu thành công, để phòng ngừa và đào thải độc tố chì khỏi cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo do thực phẩm bẩn và môi trường ô nhiễm.

 

Bài viết liên quan