Tại sao nồng độ chì ở các khu công nghiệp luôn vượt mức cho phép?

Nhiễm độc chì đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống, có thể biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm như: Xương khớp, vô sinh, hiếm muộn, thậm chí cả ung thư. Đặc biệt tình trạng nhiễm độc chì càng có nguy cơ cao ở những khu vực xung quanh khu công nghiệp và công nhân, nhân viên làm việc tại khu công nghiệp.

Nguyên nhân nồng độ chì vượt mức cho phép tại các khu công nghiệp

Chì có trong thành phần của nguyên liệu trong các ngành sản xuất pin, nhựa, hóa chất, sơn… Việc tiếp xúc hàng ngày trong quá trình làm việc sẽ khiến công nhân và nhân viên làm việc tại các khu công nghiệp nằm trong nhóm nguy cơ cao nhất bị nhiễm độc chì.

Việc sản xuất tại các khu công nghiệp luôn đi kèm với thải lượng lớn các độc chất ra môi trường, trong đó có chì. Thải lượng chì này làm ô nhiễm không khí, nước và đất tại các khu vực xung quanh khu công nghiệp. Một nguyên nhân làm gia tăng tình trạng ô nhiễm này là do hệ thống xử lý khí thải của các cơ sở sản xuất còn hạn chế, sơ sài.

Vì vậy, đối tượng người dân sống quanh các khu công nghiệp là một trong những đối tượng nằm trong nguy cơ nhiễm độc chì cao.

nhiễm độc chì nặng

Đây chính là nguyên nhân chính dẫn đến nhiễm độc chì nặng

Giải pháp trị bệnh với sumgoodly

Nhiễm độc chì – đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe con người

- Nhiễm độc chì là một bệnh dễ nhiễm, khó phát hiện do triệu chứng không điểm hình nhưng lại gây nhiều biến chứng nguy hiểm nhất, nếu nồng độ chì trong máu vượt mức cho phép sẽ gây hậu quả khôn lường:

- Tổn thương hệ thần kính trung ương: trẻ chậm phát triển, giảm nhận thức, thoái hóa dây thần kinh.

- Tổn thương hệ thống sinh sản: suy giảm chức năng sinh sản ở cả nam và nữ, giảm số lượng và chức năng của tinh trùng, độc với trứng, sảy thai.

Làm mất cân bằng tế bào xương và làm giảm sự hình thành xương mới, do đó nhiễm độc chì ở trẻ dẫn đến hiện tượng còi xương, thấp bé. Nhiễm độc chì ở người lớn dẫn đến loãng xương, giòn xương, tổn thương xương khó lành sau chấn thương.

Nhiễm độc chì nặng

Chì có thể xuất hiện ở khắp mọi nơi xung quanh ta

Bên cạnh đó, lượng chì tích lũy trong cơ thể vượt ngưỡng cho phép có thể gây sai hỏng ở ADN, tao nên các đột biến ở gene dẫn đến sự tăng sinh không kiểm soát và tạo thành khối u ung thư

Để phòng ngừa các biến chứng và bệnh lý nguy hiểm do nhiễm độc chì, đối tượng công nhân và người dân sống quanh khu công nghiệp nên thải độc chì định kì và phòng ngừa hấp thụ chì vào cơ thể hàng ngày. Theo các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo: Định kỳ thải độc chì mỗi năm 3 lần mỗi lần 1 tháng bằng Canalgat Biogel chiết xuất rong nâu để đạt hiệu quả tốt nhất.

Giải pháp trị bệnh với sumgoodly