Son môi chứa độc tố có thể gây vô sinh, hiếm muộn

Tỉ lệ vô sinh, hiếm muộn đang ngày càng gia tăng trong cuộc sống hiện đại. Ngoài những nguyên nhân từ môi trường, không khí và thực phẩm ô nhiễm, những vật dụng thường xuyên được sử dụng như son môi cũng ẩn chứa nhiều bất lợi đối với sức khỏe. Bởi son môi được chứng minh là có chứa chì, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng.

Son môi chứa độc tố có thể gây vô sinh, hiếm muộn

Son môi chứa độc tố chì có thể gây vô sinh, hiếm muộn

Nguy hiểm của son môi chứa chì và sức khỏe

Có thể khẳng định rằng: Sử dụng son môi để trang điểm là một việc làm không thể thiếu của rất nhiều chị em phụ nữ. Theo thống kê của Đại học California (Hoa Kỳ), phụ nữ dùng son môi trung bình 2-14 lần mỗi ngày. Son môi chứa chì không chỉ được hấp thụ qua da mà còn được nuốt trôi theo đường tiêu hóa để xâm nhập vào cơ thể. Từ đó, chì tấn công và phá hủy các cơ quan của cơ thể, đặc biệt là ảnh hưởng tới hệ thống sinh sản.

Tại Việt Nam, theo thông tin từ Trung tâm chống độc - Bệnh viện Bạch Mai: Nhiễm độc chì gây giảm chức năng sinh sản ở cả nam và nữ. Giảm chức năng nội tiết của tinh hoàn, giảm số lượng tinh trùng, thay đổi bất thường hình thái và tính di chuyển của tinh trùng. Đặc biệt, chì độc với trứng.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu mới nhất cũng chỉ ra rằng: Có tiền sử nhiễm độc hoặc tiếp xúc với chì trước khi mang thai làm tăng nguy cơ cao huyết áp thai kỳ, sảy thai, tiền sản giật…ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Những lưu ý để phòng tránh nhiễm độc chì khi sử dụng son môi:

- Chì làm tăng độ sáng của màu, khiến son bền màu và lâu trôi hơn. Vì vậy nên hạn chế sử dụng những son có màu sắc quá sặc sỡ như màu đỏ... và những son bám màu quá lâu.

- Tẩy trang bằng dung dịch sử dụng cho môi để hạn chế chì trong son hấp thụ vào cơ thể. Đặc biệt cần tẩy trang trước khi ăn uống.

- Phòng và đào thải chì hàng ngày khỏi cơ thể bằng hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển. 

Theo đó, Canalgat Biogel được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên trực thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Hoạt chất này có khả năng phòng ngừa hấp thụ chì và tăng cường đào thải chì khỏi cơ thể rất tốt.

Canalgat Biogel được các chuyên gia y tế khuyến cáo sử dụng thường xuyên và hàng ngày để phòng ngừa và đào thải chì, ngăn ngừa nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm.

BBT

Bài viết liên quan