Phụ nữ và đàn ông nuốt bao nhiêu kg son môi trong suốt cuộc đời

Trước công bố của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) về hơn 400 loại son môi đang có mặt trên thị trường bị nhiễm chì không chỉ chị em phụ nữ hoang mang mà ngay cả cánh mày râu cũng rất lo lắng. Vậy bạn có biết phụ nữ và đàn ông nuốt bao nhiêu kg son môi trong suốt cuộc đời không?

Mới đây, một nghiên cứu được tiến hành bởi các chuyên gia Đại học California – Berkeley (Mỹ). Các chuyên gia đã tiến hành phân tích 32 mẫu son thỏi và son nước khác nhau thường được bán trong các nhà thuốc và cửa hàng bách hóa. Tác giả nghiên cứu đặt mối quan tâm vào son thỏi và son bóng bởi sản phẩm này đang được ăn hay hấp thụ bởi người sử dụng chúng.

Khi bôi son, chì trong son môi sẽ hấp thụ vào cơ thể. Nếu sử dụng son ở mức độ trung bình thì mỗi ngày phụ nữ có thể ăn khoảng 24 mg son môi. Đối với người sử dụng ở mức độ cao, bôi nhiều lần trong ngày có thể ăn hơn 110 mg một ngày. Do đó, tính trung bình phụ nữ có thể ăn 1.700g son trong suốt cuộc đời họ. Tuy nhiên, một nghiên cứu khác của các nhà khoa học Pháp thì con số này lên đến 7.7kg, vì đó mà đàn ông cũng nuốt khoảng 2,7kg son môi.  

Lượng chì trong son môi được hấp thụ vào cơ thể, xâm nhập, phá hủy nhiều cơ quan và ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của người dùng. Do đó, cả đàn ông và phụ nữ cần phải chủ động tìm kiếm phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

>> Son và Mỹ phẩm có độc tố gây ung thư

Canagat Biogel - giải pháp phòng và đào thải độc tố chì hiệu quả

Các chuyên gia Y tế khuyến cáo: Để phòng tránh những biến chứng nguy hiểm do nhiễm độc chì gây ra, cả chị em phụ nữ và cánh mày râu cần phải chủ động phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày, để phòng ngừa những biến chứng nguy hiểm do nhiễm độc chì gây ra.

Các nhà khoa học hàng đầu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu tự nhiên có tác dụng phòng và đào thải độc chí chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh hiểm nghèo.

 Tư vấn miễn phí 100%

Hoạt chất Canalgat Biogel được chiết xuất 100% từ tự nhiên nên rất an toàn, không có tác dụng phụ. Chỉ cần sử dụng hoạt chất này liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần là bạn đã hoàn toàn chủ động trong việc phòng và đào thải độc tố chì một cách tốt nhất.

Lê Thu

 

Bài viết liên quan