Nhiễm độc chì – nỗi ám ảnh của chị em mê làm đẹp

Trong cuộc sống hiện đại, làm đẹp đã trở thành một nhu cầu tất yếu của chị em phụ nữ.Tuy nhiên, hầu hết các loại mỹ phẩm chị em sử dụng để chăm sóc da, móng, tóc đều chứa rất nhiều chì để tạo màu, độ bám dính và độ mịn mượt. Do đó, những chị em mê làm đẹp đang phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc chì, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Hầu hết mỹ phẩm làm đẹp đều chứa chì

Hầu hết mỹ phẩm làm đẹp đều chứa chì

Son môi chứa chìSon môi là vật dụng làm đẹp cơ bản của chị em phụ nữ nhưng lại chứa chì rất độc hại với cơ thể. Theo công bố mới nhất của FDA – Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cho biết, chì có trong 400 loại son môi không kể mức độ cao cấp hay bình dân, đắt hay rẻ. Chì có trong son môi sẽ dễ dàng xâm nhập vào cơ thể trong quá trình ăn uống. Với việc sử dụng son môi hàng ngày, chì tích lũy dần vào cơ thể và gây độc tính tới sức khỏe của người dùng.

Kem, phấn trang điểm nhiễm chì: Chì có trong các loại kem, phấn trang điểm sẽ giúp tạo màu, độ mịn và tăng độ bám dính với làn da. Có một số sản phẩm kem, phấn trang điểm kém chất lượng có chứa thành phần chì cao, dùng thời gian đầu sẽ thấy làn da trở nên sáng đẹp hơn, nhưng sau một thời gian sử dụng làn da bắt đầu bị thâm, sạm…

Thuốc nhuộm tóc chứa chì: Nhuộm tóc dường như đã trở thành trào lưu làm đẹp của chị em phụ nữ. Nó khiến chị em trở nên trẻ trung, thời trang hơn.Tuy nhiên, thuốc nhuộm tóc không chỉ chứa hóa chất độc hại mà nó còn chứa một lượng chì lớn, có nguy cơ gây hại cho sức khỏe. Nó là nguyên nhân chính dẫn tới ung thư máu và ung thư tủy sống. Theo các chuyên gia khuyến cáo: màu thuốc nhuộm càng đậm đồng nghĩa với tỷ lệ chì càng nhiều và nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Sơn móng tay chứa chì: Nhiều chị em nghĩ rằng, sơn móng tay sẽ là cách để giúp bộ móng trở nên cứng cáp và đẹp hơn. Tuy nhiên, các sản phẩm sơn móng tay thường có hàm lượng chì rất cao để đảm bảo màu sắc bắt mắt và độ bóng đẹp khi sơn. Nếu thường xuyên hít phải chì hay để sơn móng tay dính vào da thì sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc chì và gây ra rất nhiều căn bệnh nguy hiểm, trong đó có bệnh ung thư.

Bí quyết phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì từ mỹ phẩm

Để phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì từ mỹ phẩm, chị em cần phải lựa chọn mỹ phẩm thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng, nên chọn mỹ phẩm chính hãng. Chị em không nên ham rẻ để “tiền mất, tật mang”.

Tuy nhiên, trước vấn nạn hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường ở nước ta hiện nay, người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng giả, hàng nhái. Do đó, chủ động tìm phương pháp hỗ trợ thanh lọc và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể là việc làm vô cùng cần thiết để ngăn ngừa nguy cơ nhiễm độc chì do mỹ phẩm gây ra. 

Hoạt chất Canalgat biogel được chiết xuất hoàn toàn từ rong nâu tự nhiên, có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể một cách nhanh chóng, hiệu quả và an toàn. Với cơ chế hấp thụ các phân tử chì lên bề mặt rồi đào thải chì ra ngoài cơ thể, đồng thời giải phóng Natri và Canxi vào cơ thể, Canalgat biogel hiệu quả và an toàn khi sử dụng thanh lọc độc tố chì.

Tư vấn miễn phí 100%

Lê Thu

 

 

Bài viết liên quan