Nguy cơ nhiễm độc chì từ phấn trang điểm

Kim loại chì có mặt ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta, từ bụi bẩn, đất, nước, sơn nhà, cho đến mỹ phẩm, thuốc nhuộm tóc đều chứa hàm lượng chì lớn. Đặc biệt, phấn trang điểm giá rẻ, thiếu nhãn mác, hàng giả, hàng nhái, không rõ nguồn gốc bán trôi nổi ngoài trường mà nhiều chị em phụ nữ đã và đang sử dụng tiềm ẩn nhiều nguy cơ nhiễm độc chì rất cao.

Phấn trang điểm chứa chì độc hại ra sao?

Theo Ths. Bác sỹ CKI Nguyễn Thị Ngọc Yến - Bệnh viện Da liễu Hà Nội cho biết: Son môi và phấn trang điểm chứa rất nhiều phẩm màu và chì, nhằm giữ màu được lâu trên da người dùng.

Tuy nhiên, bác sĩ cũng cho biết, kim loại chì cũng vô cùng độc hại, có thể gây kích ứng cho da, khiến da bị sạm nhiều hơn, lỗ chân lông to hơn, mọc nhiều lông trên mặt, nám, tàn nhang, nổi mẩn… Về lâu dài, người dùng có thể gặp nhiều bệnh lý nghiêm trọng, thậm chí là vô sinh hoặc ung thư da. Qua thực tế khám chữa bệnh, bác sĩ cho biết có nhiều bệnh nhân sau khi dùng các loại son và phấn trang điểm giá rẻ, không đảm bảo chất lượng đều bị tác dụng phụ với những chất độc hại trong mỹ phẩm lãm giãn mạch, dị ứng da.

>>Danh tính những thỏi son nhiễm chì cực nặng, chị em không thể không biết

Cách phòng tránh nhiễm độc chì từ phấn trang điểm

Một thực trạng đáng lo ngại là chì trong các loại mỹ phẩm nói chung và trong phấn trang điểm nói riêng đều không được nhà sản xuất liệt kê trong bảng thành phần. Vì vậy, người dùng khó mà biết được phấn trang điểm mình đang sử dụng có chứa chì hay không. Nhưng sử dụng phấn trang điểm lại là nhu cầu không thể thiếu đối với chị em phụ nữ hiện đại. Do đó, chị em phụ nữ nên tự bảo vệ chính mình bằng cách chủ động tìm kiếm phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

Tư vấn miễn phí 100%

Hiện nay, các nhà khoa học Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất Canalgat Biogelcó khả năng phòng vàthải độc chì ra khỏi cơ thể rất hiệu quả. Khi đi vào cơ thể, hoạt chất Canalgat Biogel sẽ nhận diện những độc tố tự do lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, tạo thế gọng kìm để bắt và đào thải chì ra ngoài cơ thể qua đường tiêu hóa. Được chiết xuất hoàn toàn từ rong nâu biển nên Canalgat Biogel rất an toàn, lành tính. Sử dụng Canalgat Biogel mỗi ngày, chị em sẽ được bảo vệ hoàn toàn trước nguy cơ nhiễm độc chì do sử dụng phấn trang điểm.

Lê Thu

Bài viết liên quan