Mỹ phẩm chứa chì: Nguy hiểm khôn lường

Xã hội ngày càng phát triển đi kèm với nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng. Ngày nay không chỉ phái nữ làm đẹp mà đàn ông cũng sử dụng mỹ phẩm. Tuy nhiên, mỹ phẩm bên cạnh chức năng làm đẹp còn gây tác dụng phụ cho sức khỏe người dùng.

Nhiều người bị nhiễm chì khi dùng mỹ phẩm

Chị Hương (Thanh Xuân-Hà Nội) thấy bạn bè kháo nhau sử dụng mỹ phẩm X làm trắng da hiệu quả lắm liền mua về sử dụng. Sau 1 tháng sử dụng thấy da mặt trắng và sáng hơn, chị vui lắm. Càng ngày chị càng sử dụng nhiều hơn, vì cho rằng bôi ngoài da thì cũng không hại gì. Dạo gần đây, da chị hơi xám lại và không được tươi sáng như trước. Lo ngại bị kích ứng, chị ngưng dùng sản phẩm nhưng da càng sạm đi thấy rõ kèm theo đó là hàng loạt các triệu chứng như đau đầu, sụt cân, mất ngủ, suy nhược,…bắt đầu xuất hiện và ngày càng dồn dập. Đi khám nhiều nơi chị mới tá hỏa ra mình đang bị nhiễm độc chì do sử dụng mỹ phẩm làm trắng da.

Nhiều người bị nhiễm chì khi dùng mỹ phẩm

Nhiều người bị nhiễm chì khi sử dụng mỹ phẩm không rõ nguồn gốc

Chị Hương chỉ là một trường hợp nhỏ trong số rất nhiều chị em đang sử dụng những mỹ phẩm kém chất lượng có hàm lượng chì cao gây ảnh hưởng tới sắc đẹp và sức khỏe lâu dài. Chì ngay khi sử dụng có thể làm trắng da, tuy nhiên chúng lại nhanh chóng trở thành thủ phạm ăn mòn da, là nguyên nhân khiến da ngày càng xấu đi và thường phải phụ thuộc nhiều hơn vào mỹ phẩm. Ngoài ra, chì sau khi xâm nhập qua da tích lũy vào cơ thể sẽ gây ra hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng như: sa sút trí tuệ, suy giảm chức năng gan, thận, thậm chí có thể gây ung thư.

Mỹ phẩm nào chứa chì?

Chì là thành phần chủ đạo trong nhiều loại mỹ phẩm làm trắng da, kem lót che khuyết điểm hay phấn làm sáng da. Ngoài ra, trong một công bố mới nhất của FDA, chì có trong 400 loại son môi không kể mức độ cao cấp hay bình dân, đắt hay rẻ. Với việc sử dụng hàng ngày mỹ phẩm, chì tích lũy dần vào cơ thể và gây độc tính tới sức khỏe của người dùng.

Mỹ phẩm nào chứa chì

Theo thống kê của FDA chì có trong khoảng 400 loại son môi

Ngoài ra, nhiều loại mỹ phẩm khác như: dầu gội đầu, dầu xả, kem cạo râu… tưởng như vô hại song cũng không ít trường hợp gây ra những vấn đề cho sức khỏe người sử dụng nếu chất lượng nguyên liệu và quy trình sản xuất không được kiểm soát chặt chẽ.

Ngăn ngừa tác hại của mỹ phẩm chứa chì

Hãy lựa chọn mỹ phẩm thật kỹ lưỡng trước khi sử dụng nhằm hạn chế sự tiếp xúc của cơ thể với độc tố chì. Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta khó tránh khỏi việc sử dụng một số mỹ phẩm với hàm lượng chì thấp. Kể cả những sản phẩm như vậy, chì vẫn có thể xâm nhập và tích lũy trong cơ thể. Lúc này, việc bạn có thể làm là những biện pháp hỗ trợ thanh lọc và đào thải độc tố chì định khỏi cơ thể.

Canalgat Biogel là một sản phẩm tự nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ rong nâu. Với cơ chế hấp phụ các phân tử chì lên bề mặt rồi đào thải chì ra ngoài cơ thể, đồng thời giải phóng Canxi và Natri vào cơ thể, Canalgat biogel hiệu quả và an toàn khi sử dụng để thanh lọc độc tố chì.

Tư vấn miễn phí 100%

DS Thu Lộc

Bài viết liên quan