Mẹo phát hiện son handmade có chì không cho chị em

Nỗi băn khoăn son handmade có chì không khiến nhiều chị em ngập ngừng khi lựa chọn son môi để làm đẹp bởi sợ tiền mất tật mang, thế nhưng ít ai quan tâm đến việc nhận biết son handmade có chì.

Chì có trong son môi là do một số nguyên liệu cấu thành nên son chứa hóa chất chì oxit, các thỏi son có chứa chì sẽ giúp màu son bền và đẹp hơn mà đến hiện tại vẫn chưa thành phần nào có thể thay thế.

Mặc dù các cửa hàng son handmade  mạnh dạn cam kết son không chì 100% hay son nhiễm chì 1 đền 1 thì nhiều chị em vẫn không khỏi văn khoăn đi tìm lời giải cho câu hỏi son handmade có chì không?

Hầu hết các thỏi son kém chất lượng đều chứa chì. Các loại son môi handmade, màu son được tạo nên từ các nguyên liệu tự nhiên như hoa hồng, hoa violet, củ cải đường, dâu tây... chính vì thế màu sắc của son đã bắt mắt sẵn, điều này giúp son có khả năng ít nhiễm chì hơn so với các loại son còn lại.

Tuy nhiên với các loại son handmade, thời gian bảo quản không lâu, bởi các loại son môi tự làm thường không chứa hóa chất bảo quản chính vì vậy các nguyên liệu làm son thường dễ hỏng hơn so với son thông thường khác. Để có thể tìmcâu trả lời cho băn khoăn son môi handmade có nhiễm chì không? chị em cần nắm rõ quy trình chế biến của son để đảm bảo son được chế biến an toàn, không có các phẩm màu độc hại.

Bạn có thể thử một vài phương pháp để biết được son môi handmade có chì không, cụ thể như:

Quệt một ít son lên mu bàn tay, sau đó lấy một nhón tay khác chà mạnh, nếu son dễ tan thì đây là loại son có thể sử dụng được.

Cắt một mẩu son nhỏ thả vào trong nước và quan sát, nếu mẩu son chìm nghĩa là son nhiễm chì nặng, còn nếu mẩu son nổi thì khả năng nhiễm chì của son ít đi.

Bạn cũng có thể thoa son lên môi sau đó nhấp thử một ngụm nước, khi có son bám trên thành cốc, nếu dùng giấy ăn chùi đi mà son vẫn bám thì chứng tỏ lượng chì trong son không hề nhỏ.

Tuy nhiên để có thể giữ môi an toàn nhất, bạn đừng quên tẩy trang môi sau mỗi lần sử dụng son để giúp môi luôn mềm mịn.

Bài viết liên quan