Làm sao để biết son có chì đơn giản nhất?

Sự tràn lan của mỹ phẩm trên thị trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ, chính vì thế nhiều chị em băn khoăn làm sao để biết son có chì nhằm bảo vệ chính bản thân mình.

Bạn cần lưu ý không nên mua các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ, thế nhưng một số loại son có tiếng vẫn có hàm lượng chì khá cao chính vì thế không nên quá tin tưởng vào thương hiệu mà không chú ý đến lượng chì trong son.

Bình thường nếu thử son môi tren mu bàn tay thì rất khó để nhận ra đó là son có chì hay không có chì nhưng nếu dùng nhẫn vàng tây chà vào son thấy son chuyển màu thì chứng tỏ son đang có chì. 

Nếu son chuyển sang màu thẫm chứng tỏ hàm lượng chì ít, có thể sử dụng được, tuy nhiên nếu chuyển hẳn sang màu đen chứng tỏ lượng chì khá cao có thể tác động đến da môi của bạn.

Không những vậy khi mua son bạn cũng nên lưu ý đến thời hạn sử dụng của son, nếu son vẫn còn thời hạn nhưng có dấu hiệu đổ mồ hơi ở vỏ bên ngoài thì cũng hạn chế sử dụng để tránh tổn hại cho da.

Với tiêu chuẩn của nhiều chị em phụ nữ đó là lựa chọn son môi lên màu đẹp không gây tổn hại cho da thì hàm lượng chì xâm nhập vào cơ thể khó có thể tránh được. Hầu hết trong mỹ phẩm đều có chứa chì tuy nhiên nếu hàm lượng này vượt quá mức cho phép thì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

Thực tế trong son vẫn có khá nhiều thành phần khác khiến vàng đổi thành màu xám hoặc đen như sáp, dầu hay các thành phần chống nắng. Vì thế phương pháp đo chì trong son môi bằng vàng không hoàn toàn đúng song vẫn được khá nhiều người áp dụng, để loại bỏ một phần nỗi lo nhiễm độc chì.

box logo
Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumGoodly có chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu, giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên và phân phối dộc quyền bởi công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm SUM
Số điện thoại tư vấn
1800 577 715
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bài viết liên quan