Hậu quả khôn lường của việc không phòng và đào thải độc tố chì hàng ngày

Là một người đã từng tiếp nhận nhiều ca ngộ độc chì nặng, nguy hiểm đến tính mạng con người, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng – Nguyên trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai cho biết: Nồng độ chì cho phép trong cơ thể người là dưới 10 mcg/dl. Còn trên thực tế, hàm lượng chì trung bình của người Việt Nam là 20 mcg/dl, tức là gấp đôi hàm lượng chì cho phép tồn tại trong cơ thể.

Những biến chứng nguy hiểm của nhiễm độc chì

Nhiễm độc chì vượt mức, là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh nguy hiểm, đặc biệt có hại trên máu, suy thận, và hệ thần kinh.

Trong những biến chứng đó, phải kể đến những căn bệnh đặc biệt nguy hiểm như:

Ở trẻ em

+ Gây thiếu máu ở cả trẻ em và người lớn. Biến chứng này ở trẻ nhỏ thường nguy hiểm hơn.

+ Rối loạn ý thức ở trẻ

+ Giảm khả năng phát triển chiều cao và IQ của trẻ

+ Gây viêm gan

+ Trong các trường hợp nặng, có thể bị liệt cơ, co giật và hôn mê

Trẻ suy dinh dưỡng do nhiễm độc chì

Ở người lớn

+ Suy giảm trí nhớ, thậm chí là mất trí nhớ.

+ Run tay chân do nhiễm độc chì.

+ Giảm khả năng tình dục và khả năng sinh sản ở cả nam và nữ

+ Gây chậm phát triển thai nhi

+ Di tật thai nhi ở phụ nữ mang thai như: Hở hàm ếch, tự kỷ…

+ Khi chì tích tụ vào cơ thể sẽ liên kết với các yếu tố nội mô gây rối loạn và tăng cao khả năng bị ung thư của người bệnh.

Lưu ý:

Trên thực tế, tất cả chúng ta đều có nguy cơ cao bị nhiễm độc chì. Khi cơ thể bị nhiễm chì, khả năng tự đào thải của cơ thể là rất thấp, phải mất 10 – 20 năm, chì tích tụ vào xương và các cơ quan mới được đào thải. Chính vì vậy, để giảm thiểu những biến chứng nguy hiểm do nhiễm độc chì gây ra, người dân cần áp dụng các phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày, giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm

Hiện nay, trên thị trường Dược Việt Nam – các nhà khoa học của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển. Canalgat Biogel được chứng minh có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì rất tốt.

Hoạt chất này cũng đã được Viện Sinh vật biển - Viện Hàn lâm Khoa học Nga tiến hành kiểm nghiệm lâm sàn trên những trẻ bị nhiễm độc chì: Kết quả nghiên cứu cho thấy: Sau 6 tuần sử dụng Canalgat Biogel, hàm lượng chì trong máu trẻ giảm 42,4 % so với ban đầu.

HÃY PHÒNG VÀ ĐÀO THẢI ĐỘC TỐ CHÌ NGAY HÔM NAY TRƯỚC KHI QUÁ MUỘN!

Đặt hàng online sumgoodly

Sơn Nguyễn

Bài viết liên quan