Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn trang điểm và dùng son trong nhiều năm liên tiếp?

Phụ nữ trong xã hội hiện đại luôn muốn mình thật xinh đẹp và tự tin trong mắt mọi người, vì vậy những món đồ trang điểm đã trở thành vật bất ly thân của các cô nàng.Đặc biệt,hầu như mỗi phụ nữ sẽ có ít nhất một thỏi son moi trong túi bởi thỏi son bởi sắc màu tươi tắn trong son sẽ khiến cho các quý cô trở nên xinh đẹp và tự tin hơn.Nhưng các bạn có biết nếu trang điểm và dùng son trong nhiều năm sẽ gây ra những tác hại gì không?

 

Vì sao mỹ phẩm lại chứa chì?

Chì có trong mỹ phẩm là điều khó có thể tránh khỏi bởi đây là chất giúp mỹ phẩm bám lâu và lên màu đẹp.Ngay cả trong các khoáng phẩm từ thiên nhiên cũng chứa chì ở dạng hợp chất.Vì vậy, mỹ phẩm từ thiên nhiên cũng không có nghĩa là không chứa chì.

Đặc biệt ,son là mỹ phẩm có chứa thành phần là các chất tạo màu thì lượng chì lại càng cao. Nhưng bạn có biết cùng một loại son nhưng màu không giống nhau thì lượng chì cũng khác nhau không? Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học chì có nhiều nhất ở trong sắc hồng sau đó là sắc tím và cuối cùng là đỏ, bởi các chất khoáng dùng để làm nhạt màu đỏ sang hồng và tím có thể làm tăng lượng chì trong son.

Trong các loại phấn trang điểm, sáp kẻ mắt… chì giữ vai trò giúp phấn có độ che phủ cao và bám lâu trên da.Giúp mascara, sáp kẻ mắt, phấn mắt lâu lem lâu trôi.

Điều gì sẽ xảy ra nếu như trang điểm và sử dụng son trong nhiều năm

 Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thông thường mỗi ngày phụ nữ có thể ăn khoảng 24 mg son môi. Đối với những người bôi nhiều lần trong ngày có thể ăn hơn 110 mg một ngày. Do đó, tính trung bình phụ nữ có thể ăn 1.700g son trong suốt cuộc đời họ. Tại quốc gia nổi tiếng với những người phụ nữ biết cách làm đẹp như Pháp thì con số này lên đến 7.7kg, vì vậy mà đàn ông cũng có thể nuốt khoảng 2,7kg son môi. Những người phụ nữ có thói quen dùng son bóng, son dưỡng có màu có khả năng nuốt son nhiều hơn là những người hay sử dụng son lì.

Tuy không có nghiên cứu nào chứng minh được việc chì trong son sẽ làm môi bị thâm nhưng có thể chắc chắn rằng sử dụng son môi trong nhiều năm sẽ khiến cơ thể bị nhiễm độc chì dây nên các bệnh lý như loãng xương, giòn xương, thiếu máu, tổn thương dây thần kinh và có nguy cơ mắc bệnh ung thư cao hơn nhiều lần so với những người không sử dụng son.

Bên cạnh đó, trang điểm lâu năm với các loại phấn trang điểm sẽ khiến các lỗ chân lông trên mặt to ra. Do trong quá trình trang điểm các hạt phấn che phủ gây bít lỗ chân lông. Dùng phấn trang điểm lâu năm còn có thể khiến da nổi mụn, kém mịn màng và nhanh có các dấu hiệu lão hóa hơn.

Vì vậy, dù là đàn ông hay phụ nữ cũng nên chủ động có những biện pháp thải độc chì cho cơ thể.

Canagat Biogel - giải pháp phòng và đào thải độc tố chì hiệu quả

Canagat Biogel là hoạt chất rất mạnh có trong rong nâu giúp thải độc chì hiệu quả. Nghiên cứu trên một số trẻ em trong 6 tuần sử dụng Gangat Biogel cho thấy có thể giảm tới 42,4% lượng chì có trong máu.

Các nhà khoa học hàng đầu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công một sản phẩm có chứa hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu tự nhiên kết hợp với curcumin trong củ nghệ vàng,có tác dụng phòng và đào thải độc chì hấp thụ vào cơ thể hàng ngày, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc các căn bệnh hiểm nghèo

Canagat Biogel trong rong nâu là thành phần thiên nhiên nên vô cùng an toàn với người sử dụng ngay cả khi sử dụng dài ngày bởi thuốc không gây nên các tác dụng phụ.

Bởi vậy, hỡi các cô gái, xinh đẹp thôi chưa đủ, còn phải thật khỏe mạnh để tiếp tục xinh đẹp hơn nữa.  Nếu không thể rời xa các loại mỹ phẩm trang điểm hãy mang theo sản phẩm này làm bạn đồng hành để tự tin làm đẹp nhé !

>> Những điều cần làm của bà mẹ sắp mang bầu

Bài viết liên quan