Đau đầu – dấu hiệu cảnh báo nhiễm độc chì

Chì là một kim loại có độc tính cao đối với sức khỏe con người. Khi xâm nhập vào cơ thể nó sẽ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Và một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể bị nhiễm độc chì mà nhiều thường lơ là bỏ qua đó chính là bệnh đau đầu.

Nhiễm độc chì – khó phát hiện

Kim loại chì vô cùng độc hại nhưng lại tiềm ẩn ở xung quanh chúng ta. Chì có trong thực phẩm, đồ uống, vật dụng gia đình, không khí, nước…Nguy hiểm hơn nhiễm độc chì rất khó phát hiện, ngay cả khi cơ thể có nồng độ chì trong máu rất cao.

Khi xâm nhập vào cơ thể, chì sẽ gây độc cho hệ thần kinh trung ương, hệ thần kinh ngoại biên gây nên những cơn đau đầu cho người bệnh. Nhưng nhiều người vẫn thường chủ quan bỏ qua vì nghĩ rằng đó là những chứng bệnh thông thường. Chỉ khi bệnh trở nên trầm trọng hoặc đi khám sức khỏe mới phát hiện ra.

PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết: Nồng độ chì cho phép trong cơ thể người là dưới 10 mcg/dL, nhưng hiện tại nồng độ chì trung bình của người Việt Nam đang là 20 mcg/dL gấp đôi hàm lượng chì cho phép tồn tại trong cơ thể.

Bí quyết để tránh nguy cơ nhiễm độc chì

Theo PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách Khoa HN) khuyến cáo để phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì người dân không nên ăn những loại thực phẩm, nước uống nghi ngờ hoặc có nguy cơ nhiễm độc chì. Hơn nữa, người dân không nên sử dụng những vật dụng có nguy cơ nhiễm độc chì cao như bát đĩa hoa văn sặc sỡ, cốc nhựa, thủy tinh…

Ngoài ra, các chuyên gia Y tế khuyến cáo: Để phòng ngừa nguy cơ nhiễm độc chì và những căn bệnh nguy hiểm do nhiễm độc chì gây ra thì bên cạnh việc tránh tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm chì, người dân nên chủ động phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

Tư vấn miễn phí 100%

Mới đây, các nhà khoa học Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên – Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu tự nhiên, có tác dụng phòng và đào thải độc tố ra khỏi cơ thể hiệu quả. Hoạt chất Canalgat Biogel được chiết xuất 100% từ tự nhiên nên rất an toàn, lành tính và không có tác dụng phụ khi sử dụng hàng ngày.

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn thêm về phương pháp phòng và thải độc tố chì hiệu quả nhất hiện nay, vui lòng gọi cho chúng tôi theo hotline: 1800 577 715 (cước gọi 0đ)  để được các chuyên gia của chúng tôi tư vấn miễn phí nhé!

Tham khảo thêm : Son môi tiềm ẩn nhiều bệnh nguy hiểm đối với sức khỏe mà ít ai biết!

Lê Thu

Bài viết liên quan