Curcumin - Liệu pháp chống oxy hóa khi nhiễm độc chì

Curcumin là hoạt chất được chiết tách từ củ nghệ vàng, có tác dụng chống oxy hóa mạnh, từ đó giúp hạn chế tác động của độc tố chì đối với cơ thể.

Một trong những biểu hiện có hại của sự nhiễm độc chì là sự đẩy mạnh quá trình oxy hóa chất béo từ đó sản sinh ra gốc tự do. Các gốc tự do là nguyên nhân chính làm mất tác dụng của các enzyme, ảnh hưởng đến AND, phá hủy màng tế bào và làm tổn thương tế bào gây ra hàng loạt các bệnh lý nghiêm trọng ảnh hưởng đến thần kinh, não bộ, gan thận và xương khớp. Trên cơ sở đó, sử dụng những chế phẩm có tính chất chống lại sự ô xy hóa đã được đề ra như một hướng của liệu pháp điều trị khi bị nhiễm độc chì.

Curcumin Liệu pháp chống oxy hóa khi nhiễm độc chì

Curcumin hạn chế tác động của độc tố chì trong cơ thể

Curcumin chống oxy hóa

Curcumin là hoạt chất được chiết tách từ củ nghệ vàng được khoa học chứng minh có tác dụng chống oxy hóa rất mạnh, do đó ngăn chặn sự hình thành những gốc tự do. Thực nghiệm trên động vật thí nghiệm bị nhiễm độc chì, người ta sử dụng các chất chống oxy hóa và thấy rằng các chất này có khả năng làm tăng lượng glutathione được phục hồi trong gan và máu, đồng thời giảm sự oxy hóa lipid trong gan và máu.

Bên cạnh đó để đạt hiệu quả cao hơn, cần phối hợp các hoạt chất chống oxy hóa với các chất thải độc chì tạo tác dụng hiệp đồng giúp phòng ngừa hấp thu và đào thải chì ra khỏi cơ thể. Trong đó chất thải độc chì điển hình nhất có thể kể đến là Canalgat Biogel chiết xuất từ rong biển nâu.

Canalgat Biogel sau khi uống vào cơ thể sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Tại niêm mạc ruột, Canalgat Biogel sẽ nhận diện độc tố chì tự do lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, tạo thế gọng kìm bắt độc tố chì này và đào thải chì ra ngoài cơ thể qua con đường tiêu hóa tự nhiên (qua phân). Sự kết hợp giữa Curcumin và Canalgat Biogel tạo thành giải pháp toàn diện giúp phòng ngừa và hạn chế tác động của chì đối với cơ thể, giúp ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm.

DS Thu Lộc

Bài viết liên quan