Công nhân hàn xì có nguy cơ bị nhiễm độc chì hay không?

Hàn xì là một trong những nghề không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Nhưng kim loại chì – tác nhân gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm được ứng dụng khá nhiều trong công nghiệp hàn xì. Như vậy, công nhân hàn xì có nguy cơ bị nhiễm độc chì hay không?

Nguy cơ nhiễm độc chì của công nhân hàn xì

Chì hàn là một hợp kim có điểm nóng chảy khá thấp, khoảng từ 90 đến 450 °C,  được sử dụng trong việc liên kết bề mặt các kim loại khác nhau. Chúng được ứng dụng trong kỹ thuật điện, điện tử, hàn ống nước…

Trong đó thành phần chính của chì hàn là hợp kim của chì và thiếc. Thông thường, trong các mối hàn xì luôn chiếm một thành phần lớn chì do chì lâu bị đóng cứng sau khi mối hàn kết thúc, điều này giúp cho người hàn có thể dễ dàng lau sạch các vệt hàn vấy ra xung quanh mối hàn một cách dễ dàng.

Do đó, những công nhân hàn xì thường xuyên phải tiếp xúc với chì sẽ có nguy cơ nhiễm độc chì rất cao.

Chì ảnh hưởng đến sức khỏe ra sao?

Một lượng nhỏ chì cũng gây độc cho cơ thể. Do đó, các loại chì hàn có chứa chì đều gây hại với người sử dụng. Khi xâm nhập vào cơ thể, chì can thiệp với một loạt các quá trình cơ thể và gây độc cho nhiều cơ quan và các mô bao gồm cả tim, xương, ruột, thận, và các hệ thống sinh sản và thần kinh.

Khi cơ thể bị nhiễm độc chì sẽ cản trở sự phát triển của hệ thần kinh và do đó đặc biệt độc hại đối với trẻ em, gây ra khả năng học tập lâu dài và rối loạn hành vi. Một số triệu chứng của cơ thể khi bị nhiễm độc chì như: đau bụng, nhức đầu, nhầm lẫn, thiếu máu, khó chịu, và trong trường hợp nặng co giật, hôn mê, và tử vong.

Giải pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày

Tư vấn miễn phí 100%

Các chuyên gia khuyến cáo, để bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm độc chì cũng như phòng tránh nguy cơ mắc ung thư, công nhân hàn xì cần nâng cao ý thức về các phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

iện nay, các nhà khoa học tại Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đã nghiên cứu và chiết xuất thành công hoạt chất Canalgat Biogel từ rong nâutự nhiên có tác dụng phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày rất hiệu quả. Hoạt chất Canalgat Biogel khi đi vào cơ thể sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Tại niêm mạc ruột, hoạt chất này sẽ nhận diện độc tố chì tự do lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, từ đó sẽ hút độc tố này và đào thải chì ra ngoài cơ thể qua con đường tiêu hóa tự nhiên. Hoạt chất được chiết xuất 100% từ tự nhiên nên rất an toàn và lành tính.

 

Đặt Hàng Online

Bài viết liên quan