Cơ thể bị nhiễm chì: Nên ăn gì để thải độc

Khi cơ thể bị nhiễm chì, cách đơn giản nhất là dùng thực phẩm để “quét” chất độc hại này ra khỏi cơ thể. Vấn đề đặt ra là nên ăn gì để thải độc?

Chì là kim loại gây ra rất nhiều tác hại đến sức khỏe con người khi cơ thể bị nhiễm chì, thậm chí là còn ảnh hưởng đến giống nòi.

Vì vậy, khi cơ thể bị nhiễm chì, rất cần được sớm thanh lọc, giúp loại chì ra khỏi cơ thể. Tin vui là có rất nhiều thực phẩm có thể giúp bạn thải chì ra khỏi cơ thể. Đó là:

Nhóm trà, sữa:

Sữa, sữa đậu nành có chứa các thành phần protein khi được kết hợp với chì trong cơ thể sẽ tạo thành một hợp chất hòa tan, sau đó thải ra ngoài.

Sữa chua có thể kích thích nhu động ruột làm giảm sự hấp thụ chì và làm tăng sự bài tiết.

Trà chứa axit tannic và các chất khác, có thể được kết hợp với chì trong cơ thể tạo thành chất hòa tan, bài tiết cùng nước tiểu.

tra sua

Nhóm hải sản, thịt động vật:

Tôm có tỉ lệ canxi cao, mỗi 500 gram vỏ tôm chứa đến 250 gram canxi, trong khi đó, canxi có tác dụng giúp bài tiết chì rất hiệu nghiệm.

Con hàu có hàm lượng kẽm cao, sẽ ngăn chặn sự hấp thụ chì vào cơ thể.

Rong biển chứa các thành phần có khả năng giải độc, có tác dụng thúc đẩy sự bài tiết chì trong cơ thể.

Thịt bò, gan động vật có chứa protein và canxi dồi dào, có thể ngăn chặn cơ thể hấp thụ chì.

Nhóm rau quả, gia vị:

Tỏi có tác dụng hóa giải ngộ độc chì, có thể làm giảm nguy hại khi chì vào cơ thể.

Mộc nhĩ không chỉ có tác dụng chống ung thư tốt, mà còn có một tính năng thải độc chì khá hiệu quả. Do đó, nên ăn mộc nhĩ thường xuyên để có thể loại bỏ bớt lượng chì trong cơ thể và các chất độc hại khác.

rau củ quả

Trái cây có chứa chất kết dính hoặc nhựa như kiwi, táo, cam quýt khi ăn vào cơ thể, di chuyển trong đường ruột sẽ kết tủa hoặc hút chì, làm cho lượng chì trong hệ tiêu hóa nhiễm vào đường ruột giảm xuống.

Các loại rau quả như rau cải mỡ, mướp đắng, bắp cải, những loại giàu vitamin C khi kết hợp với chì sẽ tạo ra muối không độc không hòa tan trong nước rồi thải ra ngoài.

Theo đó, nên ăn ít nhất 150mg vitamin C mỗi ngày, những người đã được chẩn đoán ngộ độc chì có thể được tăng lượng này lên đến 200mg/ngày.

Cà rốt chứa rất nhiều pectin, làm giảm độc tính của chì trong cơ thể, làm giảm sự hấp thụ chì.

Sumgoodly giúp thải độc chì

Bài viết liên quan