Chuẩn bị mang thai nên kiêng gì?

Trước khi mang thai, nên và không nên làm gì được rất nhiều phụ nữ quan tâm, đặc biệt là với những người mang thai lần đầu. Vậy trước khi mang thai bạn nên kiêng những gì? Hãy tham khảo bài viết sau đây nhé!

Sử dụng các chất kích thích

Rượu, bia, thuốc lá, café là những điều mẹ chuẩn bị mang bầu nên tuyệt đối tránh. Vì các chất này được coi là nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng rối loạn nội tiết, ảnh hưởng xấu đến chất lượng trứng và khả năng thụ thai của mẹ.

Stress

Tâm lý được coi là có ảnh hưởng cực lớn đến sinh lí và chu kỳ rụng trứng của nữ giới. Stress còn ảnh hưởng đến yếu tố thụ thai của phụ nữ. Những người thường xuyên bị stress trong cuộc sống, công việc, khả năng thụ thai khó thành công hơn người có tâm trạng vui vẻ, yêu đời.

Bệnh phụ khoa

Khám sức khỏe sinh sản trước khi có ý định mang thai là một việc thiết yếu để có một thai kỳ khỏe mạnh. Vì vậy, nếu bạn đang mắc một bệnh phụ khoa nào đó, việc chữa trị khỏi bệnh là việc nên làm trước khi mang thai.

Chuẩn bị mang thai nên kiêng gì?

(Bà bầu cần đặc biệt chú ý tránh tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm chì)

Theo các bản sĩ sản khoa, viêm nhiễm phụ khoa có thể gây hại cho cả mẹ và thai nhi. Cụ thể, các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như lậu, giang mai có thể truyền sang con. Hay bệnh sùi mào gà ở thai phụ có thể gây chảy máu khó cầm

Các nguồn lây nhiễm chì

Ngày nay, tại Việt Nam nhiễm độc chì đang là nguy cơ đáng báo động ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người, đặc biệt là các bà mẹ trong độ tuổi sinh đẻ. Trên thực tế, tất cả chúng ta đều có nguy cơ cao bị nhiễm độc chì vì chì có ở khắp mọi nơi. Chì có trong đất, nước, không khí bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn nhiễm chì, gốm sứ, sơn tường, đồ chơi trẻ em, xăng dầu nhiễm chì, men gốm sứ, thủy tinh, ắc quy…Đặc biệt, tại các khu công nghiệp, khu chế xuất, khai thác mỏ...thì nồng độ chì luôn vượt mức cho phép gấp nhiều lần. Nhiễm độc chì là nguyên nhân gây tình trạng hiếm muộn ở cả nam và nữ, có hại cho tinh trùng, trứng, dễ gây đẻ non, sảy thai, dị tật thai nhi bẩm sinh như u máu, hạch lympho, hở hàm ếch…

Vì vậy, mẹ chuẩn bị mang bầu cần đặc biệt chú ý tránh tiếp xúc với các nguồn lây nhiễm chì, cũng như cần phải phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày.

Hiện nay, hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu được các nhà khoa học Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đánh giá có tác dụng đào thải độc tố và phòng ngừa hấp thụ chì rất tốt. Hoạt chất này không có tác dụng phụ, an toàn và lành tính khi sử dụng hàng ngày.

Mẹ chuẩn bị mang bầu nên đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể khoảng 2 tháng trước khi mang bầu để có một thai kỳ khỏe mạnh và an toàn.

Bài viết liên quan