Chủ động thải độc tố chì từ thực phẩm bẩn

Theo các chuyên gia Y tế: Thực phẩm bẩn, đặc biệt là thực phẩm nhiễm độc kim loại đang tràn lan trên thị trường và từng ngày đe dọa tới sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng. Một trong những kim loại gây nhiễm độc hàng đầu ở thực phẩm chính là chì.

Bất cứ loại thực phẩm nào cũng có thể bị nhiễm độc chì. Nhưng những thực phẩm được cho là có nguy cơ nhiễm độc chì cao nhấtt, đó là:

+ Thủy sản sống trong tầng đáy của sông ngòi bị ô nhiễm như cua, cá, ốc, ngao.

cua đồng nhiễm độc chìBạn có biết món ăn hàng ngày từ cua đồng có nguy cơ nhiễm độc chì không?

+ Rau hoặc hoa quả trồng trong môi trường đất, nước chứa chì hoặc được tưới bằng nước có chì. Ở nhóm thực phẩm này, chì sẽ đi theo rễ cây và tích tụ lại trên các bộ phận của cây, hoặc bám trực tiếp vào lá, quả.
+ Tiếp theo là thực phẩm được bón bằng phân bón hóa học hoặc phun tưới các loại hóa chất, thuốc trừ sâu độc hại. Chúng được coi là nhiễm độc khi chưa được cách ly đúng thời gian đã thu hoạch.

nhiễm độc chì từ rau muốnRau muống món ăn hàng ngày lại chứa nguy cơ nhiễm chì tới 80%

+ Các loại ô mai hoặc hoa quả sấy khô không rõ nguồn gốc và có màu sắc bắt mắt

hoa quả sấy khô bẩn

Hoa quả sấy khô nhiễm bẩn

+ Ngũ cốc được tẩy trắng bằng chì như gạo, bột ngô, bột mỳ

+ Nguồn nước bị nhiễm chì chì từ ống dẫn kim loại kém chất lượng

+ Thức ăn chín, sử dụng giấy in, giấy báo tái chế gói thực phẩm

- Để thực phẩm trong môi trường nhiễm độc chì, các nhà máy hoặc khu tái chế sản phẩm chứa chì. Với thói quen để các nguyên liệu nấu ăn bên ngoài mà không che đậy hoặc dùng bữa ngay tại những khu vực nêu trên đều khiến người dân có nguy cơ trực tiếp bị nhiễm độc chì.

Những biến chứng nguy hiểm do nhiễm độc chì gây ra:

+ Hội chứng não cấp

+ Suy thận

+ Mất tế bào xương dẫn tới kém phát triển chiều cao ở trẻ hoặc loãng xương, giòn xương ở người lớn

+ Thiếu máu

+ Giảm chỉ số IQ ở trẻ hoặc thiểu năng, mất trí ở người lớn

+ Vô sinh, dễ gây xảy thai hoặc dị dạng thai nhi

+ Đặc biệt, gia tăng nguy cơ cao bị ung thư nếu chì không được đào thải khỏi cơ thể

thực phẩm bẩn nhiễm độc

                                                                                                                    Súc xích bẩn

Thực phẩm là thứ thiết yếu đối với cuộc sống con người. Tuy nhiên, trước thực trạng thực phẩm bẩn tràn lan như hiện nay thì nguy cơ nhiễm độc chì với mặt hàng này là rất lớn. Từ một thứ thiết yếu, thực phẩm lại vô tính biến thành thứ đe dọa sức khỏe và cuộc sống của chính mỗi chúng ta. Để tránh những biến chứng đáng tiếc nêu trên, bên cạnh việc sử dụng thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn thì mỗi chúng ta nên có ý thức chủ động thải độc chì khỏi cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm.

BBT

 

box logo
Thông tin sản phẩm
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe SumGoodly có chứa Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu, giúp phòng ngừa và đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm.
Sản phẩm được nghiên cứu bởi Viện Hóa học các Hợp chất Thiên nhiên và phân phối dộc quyền bởi công ty Cổ phần Đầu tư Dược phẩm SUM
Số điện thoại tư vấn
1800 577 715
Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Bài viết liên quan