Chì kẻ mày có thể còn chứa nhiều chì hơn cả son môi!

Gần đây, phái đẹp rầm rộ chia sẻ và rỉ tai nhau về các thỏi son chứa nhiều chì gây thâm môi và có hại cho sức khỏe. Thế nhưng có một sự thật là ngoài son ra, chì kẻ mày cũng là một trong những món đồ trang điểm có rất nhiều chì.

Chì kẻ mày có thể còn chứa nhiều chì hơn cả son môi

Mỹ phẩm chứa chì gây những tác hại gì

Chì là một trong những kim loại nặng có độc tính rất mạnh đối với cơ thể. Các chuyên gia nghiên cứu về mỹ phẩm cho biết, chì rất có hại cho da, đặc biệt là làn da phái đẹp vốn đã mỏng và nhạy cảm hơn. Vì thế, mỹ phẩm chứa chì có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe con người. Nhưng trên thực tế, hầu hết các loại mỹ phẩm trang điểm hiện nay vẫn chứa rất nhiều chì có trong các khoáng phẩm, chất tạo màu để tạo độ bám dính và độ mịn cho da.

Thông thường, tác hại của chì trong mỹ phẩm sẽ không biểu hiện ngay, nhưng nếu sử dụng lâu dài, chì sẽ thẩm thấu qua da, gây dị ứng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Nghiên cứu của các chuyên gia về mỹ phẩm cho thấy, nếu  chì ở trên da mặt quá lâu, da sẽ bị xấu đi khoảng 80% so với làn da ban đầu. Bởi nếu trang điểm với mỹ phẩm chứa nhiều chì trong thời gian dài có thể xuất hiện các bệnh lý về da như : sạm da, nám, tàn nhang, lão hóa da, mụn hoặc nặng hơn có thể làm rỗ mặt,…Nghiêm trọng hơn nữa là nếu sử dụng mỹ phẩm chứa chì, nhất là son môi có thể khiến môi bị thâm, xỉn răng, gây ngộ độc cấp, nôn, táo bón. Chì tích tụ lâu ngày có thể gây bệnh tim, phổi và nặng hơn là gây ung thư.

Nhiều nghiên cứu cho thấy chì là một chất độc thần kinh và có thể nguy hiểm ngay cả với liều lượng rất nhỏ vì vậy trong thành phần của nhiều loại son có chứa chì - kim loại độc có thể gây ngộ độc và cả những rối loạn về ngôn ngữ, hành vi và trí tuệ.

Vì sao bút kẻ mày lại chứa chì

Chì kẻ mắt cũng là một trong những món đồ trang điểm không thể thiếu trong cẩm nang làm đẹp của phái đẹp. Bởi một khuôn mày đẹp sẽ làm nên thần thái của người phụ nữ.

Chì kẻ mày có thể còn chứa nhiều chì hơn cả son môi

Nhưng như đã nêu ở phần trên, chì có mặt trong các khoảng phẩm, chất bột tạo màu là thành phần chính để làm ra hầu hết các mỹ phẩm dùng để make up. Đến ngay người ta vẫn chưa thể tìm ra chất nào có thể thay thế được những thành phần này bởi chì có tác dụng rất tốt trong việc tạo độ mịn, bám lâu và lên màu chuẩn. Vì vậy, chì kẻ mày cũng không phải là món đồ trang điểm ngoại lệ không bị nhiễm chì.

Phải làm thể nào khi cơ thể đã bị nhiễm chì?

Khi cơ thể đã bị nhiễm chì, nếu để tích tụ quá lâu sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Bởi vậy, hãy áp dụng một số phương pháp thải độc chì hiệu quả như :

Thải độc chì nhờ củ nghệ vàng

Trong nghệ vàng có chứa hoạt chất curcumin, đây là chất chống oxi hóa rất mạnh, có tác dụng vô cùng tích cực trong việc hạn chế độc tính của chì với cơ thể.

Thải độc chì nhờ rong nâu

Canagat Biogel có trong rong nâu là một trong những hoạt chất có tác dụng thải độc chì hiệu quả nhất hiện nay. kết quả nghiên cứu trên một số trẻ em trong 6 tuần dùng thử Canagat Biogel cho thấy lượng chì trong máu của những trẻ này đã giảm đến 42,4 %.

Bài thuốc kết hợp Canagat Biogel và Curcumin

Do tính năng hạn chế độc tố và thải độc chì hiệu quả của hai hoạt chất này nên sự kết hợp giữa 2 thành phần chính là bài thuốc hoàn hảo nhất để thải độc chì ra khỏi cơ thể. Bởi vậy, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên Việt Nam đã nghiên cứu thành công bài thuốc kết hợp curcumin và canagat biogel cùng các vitamin nhóm B để cho ra một sản phẩm thải độc chì tác dụng tốt nhất hiện nay.

Đây cũng là bài thuốc đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có chứa thành phần Canagat Biogel. Hiện sản phẩm đang được phân phối độc quyền bởi công ty cổ phần đầu tư dược phẩm Sum.

>> Son môi chứa chì có thể gây ra vô sinh và hiếm muộn

 K.Trang

     

Bài viết liên quan