Cảnh báo: Tình trạng trẻ em nhiễm độc chì do sử dụng thuốc cam

Cảnh báo: Tình trạng trẻ em nhiễm độc chì do sử dụng thuốc cam không rõ nguồn gốc ngày càng tăng

Dù đã được các chuyên gia y tế khuyến cáo rất nhiều, nhưng tỉ lệ các bậc cha mẹ cho con sử dụng thuốc cam không rõ nguồn gốc, dẫn đến tình trạng trẻ em bị ngộ độc chì ngày càng có dấu hiệu tăng mạnh.

Nguyên nhân của tình trạng này được cho là: Nhiều bậc cha mẹ tin rằng thuốc cam có tác dụng tẩm bổ, tăng cân, chữa tưa lưỡi…nên đã sử dụng loại thuốc này để cho con uống hoặc bôi vào lợi, lưỡi cho bé.

Trên thực tế, sau khi có chỉ định của bác sĩ và sử dụng thuốc cam đảm bảo chất lượng tốt, nguồn gốc rõ ràng, sản xuất tại các đơn vị uy tín và đã được kiểm nghiệm lâm sàng trên thực tế thì cha mẹ hoàn toàn có thể sử dụng sản phẩm này chữa bệnh hoặc tẩm bổ cho bé.

Tuy nhiên, nguy cơ nhiễm độc chì từ thuốc cam đối với trẻ em xảy ra khi cha mẹ sử dụng các loại thuốc cam trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc và chất lượng kém. Các mặt hàng thường chứa lượng chì lớn, khi sử dụng dễ dẫn đến tình trạng ngộ độc chì cấp ở trẻ.

Thuốc cam không rõ nguồn gốc

 

Hậu quả của việc trẻ bị nhiễm độc chì:

+ Tổn thương vĩnh viễn hệ thần kinh

+ Di chứng tới não

+ Thậm chí là tử vong.

Biểu hiện của trẻ khi bị nhiễm độc chì:

+ Xuất hiện vành đen ở vòm miệng, lợi

+ Rát miệng

+ Da tái do thiếu máu

+ Thay đổi tính tình, dễ cáu gắt

+ Đau đầu, mệt mỏi

 

Cách phòng tránh

+ Sử dụng các loại thuốc có nhãn mác rõ ràng

+ Không tự ý sử dụng thuốc cam cho bé, khi chưa được sự đồng ý của bác sĩ

+ Đối với trẻ đã dùng thuốc cam, cha mẹ nên đưa trẻ đi kiểm tra nồng độ chì trong máu, tránh để lại những hậu quả đáng tiếc

+ Có chế độ ăn thích hợp có nhiều chất sắt, canxi và vitamin C để giúp cơ thể phòng chống chì

+ Tránh xa nguồn lây nhiễm chì như đồ chơi có màu sắc sặc sỡ, khu công nghiệp ô nhiễm, làng nghề truyền thống sản xuất tinh chế chì, đúc chì, đúc đồng…

+ Sử dụng hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển, giúp phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày, giảm nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm do môi trường ô nhiễm và thực phẩm bẩn.

Hotline tư vấn miễn phí phương pháp phòng và đào thải độc tố chì: 1800 577 715

Giải pháp trị bệnh với sumgoodly

N.Đ

Bài viết liên quan