Cảnh báo: Nguy cơ nhiễm độc chì từ mực xăm thẩm mỹ

Hiện nay, trào lưu xăm hình nghệ thuật đang ngày càng nở rộ tại Việt Nam. Họ xăm hình để thể hiện cá tính, đam mê hay chỉ đơn giản là một phút bốc đồng, đua đòi. Nhưng họ đâu biết rằng, mực dùng để xăm hình tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ gây bệnh, trong đó có cả ung thư.

 

  

Mực xăm độc hại như thế nào?

Theo Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cho biết: mực xăm có nhiều điểm tương tự với loại mực màu được sử dụng trong giấy in. Cũng rất có thể những loại mực xăm màu được tiêm vào da chính là loại mực in giấy chứa nhiều thành phần chì.

Lực lượng chức năng bảo vệ người tiêu dùng tại Đức đang tiến hành thu hồi mực xăm vĩnh cửu dùng trong trang điểm của Trung Quốc. Sản phẩm mang tên Permanet Makeup Color, nhãn hiệu Goochie có lượng chì lên đến 3,3 mg/kg (vượt 1,2mg so với mức cho phép). Đây là thành phần hết sức độc hại bởi chì có ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ thần kinh của con người. Các loại mực xăm màu sắc lòe loẹt sẽ chứa nhiều thành phần chì và gây ra mức độ ảnh hưởng nghiêm trọng nhất.

Các nhà khoa học đã tìm ra mối liên quan giữ xăm hình với các khối u ác tính (một dạng bệnh ung thư da). Và đa phần những người đi xăm hình đều không biết đến những nguy cơ bệnh tật.

Cơ thể bị nhiễm độc chì từ mực xăm qua các con đường:

 

Tiếp xúc qua da: Để có được những hình xăm thẩm mỹ, người ta sẽ dùng kim hoặc máy để đưa mực vào da. Chính mực xăm sẽ làm thay đổi sắc tố da và ghi dấu hình xăm đó trên cơ thể người.

Qua đường hô hấp: Thường xuyên hít phải mực xăm cũng khiến cơ thể bị nhiễm độc chì.

Qua tiêu hóa: Nếu tay dính mực xăm mà vô tình cầm nắm thức ăn đưa vào miệng sẽ làm tăng khả năng gây nhiễm độc chì.

Bí quyết phòng và đào thải độc tố chì từ mực xăm thẩm mỹ 

Các chuyên gia Y tế cảnh báo nếu tiếp xúc lâu với mực xăm chứa chì sẽ dẫn đến nhiễm độc chì và gây ra nhiều bệnh tật nguy hiểm như ung thư da, ung thư máu, da liễu, vô sinh, hiếm muộn, dị tật thai nhi....

Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, phòng tránh các căn bệnh nguy hiểm, những người thường xuyên tiếp xúc với mực xăm thẩm mỹ như người đi xăm hình hoặc nhân viên xăm hình cần phải thải độc chì cấp tốc!

Xuất phát từ nhu cầu thực tế, các chuyên gia hàng đầu của Việt Nam thuộc Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu thành công hoạt chất Cannalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển tự nhiên có khả năng phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể rất tốt.

Tư vấn miễn phí 100%

Hoạt chất Cannalgat Biogel có cơ chế đào thải rất rõ ràng: Khi đi vào cơ thể, hoạt chất Canalgat Biogel sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Canalgat Biogel có khả năng nhận diện những kim loại chì lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột. Từ đó Canalgat Biogel sẽ tạo thế gọng kìm, bắt và đào thải chì ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa tự nhiên.

Để được tư vấn thêm về phương pháp phòng và đào thải nhiễm độc chì tốt nhất hiện nay vui lòng liên hệ theo hotline: 1800 577 715 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Lê Thu

Bài viết liên quan