Cảnh báo: Mất con vì nhiễm độc chì từ đồ chơi

 Nhiễm độc chì là tình trạng cơ thể nhiễm độc kim loại nặng, và trẻ nhỏ là đối tượng sẽ hấp thụ lượng chì tới 70% so với người lớn, nếu như không được điều trị kịp thời có thể dẫn tới rối loạn hành vi hay thậm chí là tử vong.

 Cơ thể nhiễm độc chì khi lượng chì xâm nhập và tích tụ ở mức cao, tình trạng nhiễm độc xảy ra trong khoảng thời gian vài tháng tới vài năm khi cơ thể hấp thụ chì từ các nguồn bên ngoài. Chỉ với lượng chì nhỏ thôi cũng gây lại các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe, trẻ em chính là đối tượng bị ảnh hưởng trực tiếp tới nhiễm độc chì.

 Khi cơ thể bị nhiễm độc chì thì sẽ ảnh hưởng tới hệ thần kinh cũng như sự phát triển cơ thể bị rối loạn, và dẫn tới tử vong nếu như chì trong cơ thể đạt mức cao nhất, không được thải độc chì kịp thời. Cũng chứa độc tố như thủy ngân, chì là chất độc thần kinh tích tụ trong mô mềm và trong xương.

Những biến chứng nghiêm trọng khi nhiễm độc chì

canh-bao-mat-con-vi-nhiem-doc-chi-tu-do-choi

 - Kim loại chì trong cơ thể sẽ ảnh hưởng tới nhiều bộ phận khác nhau và gây rối loạn hoạt động của những bộ phận này.

- Trẻ em là đối tượng dễ nhiễm độc chì nhất so với người lớn, lên tới 70% lượng chì trong khi người lớn chỉ hấp thụ 20%.

- Theo nghiên cứu mới nhất, chì sẽ làm ảnh hưởng tới xương, thận, tim và đặc biệt nguy hiểm tới hệ thần kinh.

- Một số trường hợp bị nhiễm độc chì hàm lượng cao có thể dẫn tới tình trạng mất trí nhớ, mất kiểm soát đối với trẻ nhỏ hay thậm chí gây ta tử vong.

canh-bao-mat-con-vi-nhiem-doc-chi-tu-do-choi

- Đối với những ngôi nhà cổ, sơn tường có chứa lượng chì cao hay các cửa sổ kim loại chứa chì hay thậm chí đôi khi chì cũng xuất hiện nhiều trong đất. Hàm lượng chì trong cơ thể sẽ được tính bằng nồng độ chì trong máu. Theo như phòng Tổ chức chống dịch bệnh mỹ đã đưa ra, mức độ chì an toàn trong máu người trưởng thành là 10 micrograms trên 1 deciliter máu trong khi đó ở trẻ em là 5 micrograms.

Dấu hiệu nhận biết khi bị nhiễm độc chì

 Đối với trẻ em: khi bị ngộ độc sẽ ảnh hưởng tới quá trình tiếp thu kiến thức, dẫn tới tình trạng chậm lớn, không tăng cân thậm chí giảm cân nhanh, ngoài ra sẽ có các dấu hiệu liên quan tới khả năng nghe hay các cơn đau bất thường. Trẻ sẽ thường chán ăn, bỏ bữa và có những đặc điểm khác thường so với bạn bè cùng tuổi.

 Đối với người trưởng thành: Dấu hiệu nhận biết dễ nhất với người nhiễm độc chì chính là lợi sẽ xuất hiện phần xanh đen lớn và dễ bị nhầm lẫn với cao răng, đây cũng là biểu hiện ở mức độ ngộ độc nặng. Phổ biến nhất của nhiễm độc chì ở người trường thành là huyết áp cao, nội tạng đau đớn, mỏi hệ thống cơ, đau cơ, đau đầu, trí nhớ giảm sút, giảm khả năng sinh sản và có tâm trạng thất thường.

>> Một số thông tin liên quan:

http://vernicers.vn/nhung-sai-lam-thuong-gap-khi-tri-mun-boc-mun-trung-ca-63.htm
http://vernicers.vn/can-lam-gi-de-doi-pho-voi-mun-tham-hieu-qua-4.htm
http://vernicers.vn/tri-mun-an-bang-mat-ong-va-chanh-don-gian-ma-hieu-qua-14.htm

Dung Vũ

Bài viết liên quan