Cảnh báo: Gia tăng ung thư do nhiễm độc chì

Ngày nay nhiễm độc chì được ví như loại nhiễm độc “bí mật”, từng ngày gây hại cho cơ thể mà nguyên nhân đôi khi rất đơn giản. Hàng ngày ta vô tình đã đưa một lượng chì nhất định vào cơ thể mà không hề hay biết.

Nhiễm độc chì là gì?

Nhiễm độc chì là tình trạng cơ thể bị tích lũy một số lượng chì lớn trong thời gian dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, đặc biệt là hệ thần kinh. Chì có mặt ở khắp mọi nơi trong đời sống con người. Chì có trong môi trường bị ô nhiễm, thực phẩm bẩn, sơn tường, đồ gốm sứ, thủy tinh, mỹ phẩm, son môi, thuốc nhuộm tóc, đồ chơi kém chất lượng…Đặc biệt, nồng độ chì tại khu khai thác mỏ, nhà máy tái chế, luyện kim, sửa chữa và tinh chế chì, khu công nghiệp…luôn vượt mức cho phép gấp nhiều lần.

Nhiễm độc chì rất khó phát hiện, ngay cả những người có nồng độ chì trong máu cao cũng không có nhiều biểu hiện khác thường.

Theo các chuyên gia Y tế, nếu người bệnh bị nhiễm chì trong thời gian kéo dài, chì sẽ gắn chặt vào các tổ chức của cơ thể, đặc biệt là hệ cơ xương, khiến cho quá trình đào thải gặp khó khăn và mất nhiều thời gian. Chì tích lũy lâu trong cơ thể, làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh hiểm nghèo như:

nhiễm độc chì ở trẻ em

Biểu hiện nhiễm độc chì nặng ở trẻ em

+ Tổn thương hệ thần kinh trung ương, suy giảm chức năng sinh sản ở cả nam và nữ, giảm số lượng và chức năng của tinh trùng, gây sảy thai.

+ Suy giảm sự hình thành xương mới, gây nên hiện tượng còi xương, thấp bé ở trẻ. Nhiễm độc chì ở người lớn dẫn đến loãng xương, giòn xương, tổn thương xương khó lành sau chấn thương.

+ Chì gây suy thận, tổn thương hệ tim mạch, có thể gây tử vong.

+ Đặc biệt, khi chì tích tụ vào cơ thể sẽ liên kết với các yếu tố nội mô gây rối loạn và tăng cao khả năng bị ung thư của người bệnh.

Phòng ngừa và đào thải độc tố chì hiệu quả bằng rong nâu

Nhiễm độc chì ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, và theo nhiều con đường khác nhau chì vẫn đang xâm nhiễm hàng ngày vào cơ thể mà chúng ta không phòng tránh được. Vì vậy, để bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo do nhiễm độc chì gây ra, người dân cần áp dụng các biện pháp phòng ngừa và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể mỗi ngày.

Theo đó, các nhà khoa học tại Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học Việt Nam đã nghiêu cứu thành công hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu. Các nghiên cứu này chỉ ra rằng: Canalgat Biogel có tác dụng phòng ngừa vào đào thải độc tố chì hấp thụ vào cơ thể mỗi ngày rất tốt. Khi đi vào cơ thể, Canagat Biogel sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Tại niêm mạc ruột, Canagat Biogel sẽ nhận diện độc tố chì tự do lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, tạo thế gọng kìm hút độc tố này và đào thải chì ra ngoài cơ thể qua con đường tiêu hóa tự nhiên (qua phân).

nhiễm độc chì ở người cao tuổi

Nhiễm độc chì và kim loại nặng có thể làm biến chứng gen cơ thể

Canalgat Biogel được chứng minh là an toàn và lành tính khi sử dụng dài ngày. Ngoài ra, hoạt chất này không có tác dụng phụ và không ảnh hưởng tới sự hấp thu các nguyên tố vi lượng, đa lượng cần thiết cho cơ thể.

Một thử nghiệm lâm sàng đã được Viện Sinh vật biển- Viện Hàn lâm Khoa học Nga tiến hành trên những trẻ bị nhiễm độc chì, cho thấy: Sau 3 tuần sử dụng Canalgat Biogel, hàm lượng chì trong máu trẻ giảm rất nhiều so với ban đầu.

Canalgat Biogel được khuyến cáo sử dụng trong phòng và đào thải chì ở trẻ em và người lớn.

S.N

 

Bài viết liên quan