Cần làm gì để khi mang thai con khỏe mạnh

Hiện nay, tình trạng dị tật thai nhi, sảy thai liên tiếp… ở nước ta đang ở mức báo động. Việc tiếp xúc với các loại hóa chất, môi trường không khí, đất, nguồn nước bị ô nhiễm, dung nạp thực phẩm nhiễm kim loại nặng… là nguyên nhân quan trọng dẫn đến tình trạng này.

Cần làm gì để khi mang thai con khỏe mạnh

Cần có chế độ chăm sóc hợp lý cho bà mẹ mang thai

Tại các bệnh viện phụ sản, nếu như trước đây nhộn nhịp đông đúc do lượng người vào đẻ quá lớn thì hiện nay chủ yếu là người đi khám thai do động thai, sẩy thai, thai chết lưu hoặc dị tật thai … Từ thực tế đó cho thấy, việc chuẩn bị tốt sức khỏe trước khi mang thai đóng vai trò vô cùng quan trọng để có một thai kỳ khỏe mạnh.

Trước khi mang thai 3 tháng, các bà mẹ chú ý hạn chế tối đa việc tiếp xúc với hóa chất từ môi trường xung quanh. Bởi những hóa chất độc hại này có khả năng gây ra hàng loạt những dị tật bẩm sinh cho thai nhi và các biến chứng trong thai kỳ. Hóa chất độc hại còn làm tăng đáng kể nguy cơ sảy thai, sinh non hoặc thai chết lưu…

Theo các chuyên gia Y tế, khi tiếp xúc với các hóa chất độc hại từ thuốc tẩy rửa, thuốc trừ sâu, diệt côn trùng hay sơn, sản phẩm chứa thủy ngân hay chì, bà bầu sẽ đối mặt với nguy cơ đương đầu với các biến chứng thai kỳ, nguy hiểm hơn còn dẫn đến khuyết tật bẩm sinh ở thai nhi.

Nếu vợ chồng nào đang có kế hoạch sinh con, thì bạn hãy chủ động tránh xa các hóa chất độc hại. Đồng thời lên kế hoạch chủ động đào thải độc tố để thải hết chất độc đã tích lũy từ lâu trong cơ thể.

Muốn thải độc tố, bạn có thể sử dụng một số loại thực phẩm sau:

-Tiết gia cầm: Trong tiết (máu) của lợn, gà, vịt, ngan, ngỗng… có tác dụng làm tăng chức năng tế bào bạch huyết. Đặc biệt trong tiết lợn chứa khá nhiều axit amin, sắt, đồng, kẽm, canxi, photpho, magie… có công dụng tốt cho người bị thiếu máu.

Lời khuyên: Trước khi mang thai, mỗi tuần nên ăn từ 1 đến 2 lần tiết gia cầm.

-Cá biển: Chứa nhiều axit béo không bão hòa, ngăn chặn phản ứng giữa cơ thể và khói thuốc, tăng khả năng miễn dịch cơ thể.

-Giá đỗ: Các loại vitamin trong giá đỗ có thể triệt tiêu các vật chất dị dạng trong cơ thể, hơn nữa còn thúc đẩy sự hình thành hoc-mon sinh dục, làm tăng cường sinh lý, tăng khả năng thụ thai.

Tuy nhiên cách thải độc tố bằng thực phẩm yêu cầu phải thực hiện từ trước khi mang bầu 6 tháng. Thời gian khá dài nên nhiều người thường không kiên trì và quá bận rộn mà không đảm bảo chuẩn bị được những món ăn như trên.

Nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Viện Hóa Học các Hợp chất Thiên Nhiên-Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã khẳng định rằng: Canalgat biogel là một hợp chất tuyệt vời trong việc phòng ngừa và đảo thải độc tố, đặc biệt là độc tố kim loại năng đang có mặt phổ biến trong môi trường, không khí, đất, nước và thực phẩm của chúng ta hiện nay.

Canalgat Biogel là sản phẩm của quá trình chiết tách hoàn toàn tự nhiên từ rong nâu. giúp thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể, đảm bảo sức khỏe cho thai kỳ của bạn.

 

Bài viết liên quan