Cách phòng tránh rủi do phơi nhiễm chì từ nước uống

Nhiễm độc chì đang trở thành một vấn nạn lớn ở nước ta, bởi chì là một kim loại cực độc và có thể gây ung thư.

Theo WHO, trong số những tác nhân gây nhiễm độc chì thì nước uống chiếm tới 20%. Vậy, làm sao để phòng tránh rủi do phơi nhiễm chì từ nước uống luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của người dân.

Tại sao trong nước uống lại chứa chì?

 

 

Sử dụng vòi nước, ống dẫn nước kém chất lượng, người dân rất dễ bị nhiễm độc chì. Bởi điểm tiếp xúc giữa vòi nước và ống dẫn nước kém chất lượng sẽ rất dễ bị gỉ. Khi bị gỉ, kim loại chì sẽ hòa tan vào nước và đi vào cơ thể con người qua đường ăn uống.

Điều đáng nói ở đây là chì thâm nhập vào cơ thể một cách âm thầm, tích tụ mỗi ngày một ít. Lâu dần, sẽ dẫn đến tình trạng nhiễm độc chì. Nhưng cho dù cơ thể có bị nhiễm độc chì ở mức độ nặng thì cũng không có biểu hiện rõ ràng.

>> 3 thảo dược tự nhiên nào giúp giải độc chì hiệu quả

Cách để giảm rủi do phơi nhiễm chì từ nước uống

 

 

  

  • Khi sử dụng nước, bạn nên mở nước chảy để xả chất chì ra ngoài. Nếu không sử dụng nước trong nhiều giờ, hãy xả vòi trong khoảng từ 1 phút trước khi dùng để nấu ăn.
  • Không nấu ăn hoặc uống nước từ vòi nước nóng vì chất chì hòa tan dễ dàng hơn trong nước nóng. Không dùng nước từ vòi nước nóng để pha sữa công thức cho trẻ em.
  • Thường xuyên làm vệ sinh vòi nước trong gia đình. Những vụn hạt chứa chì từ mối hàn hoặc hệ thống ống nước gia dụng có thể mắc lại trong vòi nước. Đều đặn làm vệ sinh vài tháng một lần sẽ giúp loại bỏ những vụn hạt này và giúp giảm tình trạng phơi nhiễm chì.
  • Thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe để tầm soát nhiễm độc chì. Xét nghiệm là cách duy nhất để biết cơ thể bạn có bị phơi nhiễm chì hay không.

Các chuyên gia Y tế cũng khuyến cáo, bên cạnh việc áp dụng những cách để giảm rủi do phơi nhiễm chì từ nước uống thì người dân cũng cần chủ động tìm kiếm phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày.

Canalgat Biogel – giải pháp phòng và đào thải độc tố chì hiệu quả

Tư vấn miễn phí 100%

Mới đây, các nhà khoa học hàng đầu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển tự nhiên, có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể hiệu quả mỗi ngày. Hoạt chất được chiết xuất hoàn toàn từ tự nhiên nên rất an toàn và lành tính, không có tác dụng phụ.

Chỉ cần sử dụng hoạt chất này liên tục trong vòng 1 tháng và 3 tháng nhắc lại 1 lần là bạn đã hoàn toàn chủ động trong việc bảo vệ cơ thể khỏi độc tố chì.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin về phương pháp thải độc chì tốt nhất hiện nay, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 1800577715 (miễn cước cuộc gọi) để được các chuyên gia tư vấn miễn phí.

Lê Thu

 

 

Bài viết liên quan