Cách phát hiện cơ thể bị nhiễm độc chì nhanh nhất

Trước vô vàn các tác nhân gây nhiễm độc chì tiềm ẩn xung quanh chúng ta như: môi trường ô nhiễm, thực phẩm bẩn, vật dụng, mỹ phẩm, đồ trang sức chứa chì…người dân Việt Nam có nguy cơ nhiễm độc chì rất cao. Vậy làm sao để biết cơ thể có bị nhiễm độc chì và có cách nào để chủ động phòng phòng tránh nguy cơ nhiễm độc chì hay không đang là nỗi lo của không ít người dân.

>> Mỹ phẩm trắng da chứa chì - Nguy cơ hiểm họa khôn lường

Cách phát hiện cơ thể bị nhiễm độc chì

Chì là một kim loại nặng, có độc tính gây hại đến sức khỏe của con người. Khi đi vào cơ thể, nó sẽ len lỏi vào các tế bào, đi vào đường hô hấp, nhanh chóng thâm nhập vào máu.

Hơn nữa, nếu chì hấp thụ qua đường tiêu hóa cũng sẽ dễ dàng di chuyển vào quá trình lưu thông máu khiến cơ thể bị nhiễm độc chì. Các triệu chứng cốt lõi của ngộ độc chì chính là nằm trong hệ tiêu hóa, hệ thần kinh, máu, ở từng mức độ khác nhau.

Ở hệ tiêu hóa thường là chán ăn, đau bụng, có vị kim loại trong miệng, tiết nước bọt, đầy bụng, táo bón, có máu trong phân, đau bụng, gan to ra, vàng da và rối loạn chức năng gan...

Ở hệ thần kinh: đau đầu, buồn ngủ, khó chịu, dễ bị kích động, chóng mặt, phiền não lo âu, mất ngủ, trường hợp nặng có thể có mê sảng, co giật, hôn mê và thậm chí phù não, nặng hơn có thể dẫn đến viêm dây thần kinh ngoại vi.

Ở hệ tuần hoàn: sẽ xuất hiện triệu chứng thiếu máu khiến sắc mặt nhợt nhạt, đánh trống ngực, khó thở và các triệu chứng khác.

Ở hệ bài tiết: có triệu chứng đau lưng, phù nước, tiết niệu có protein, máu trong nước tiểu, tiểu cặn, suy thận nặng. Gan to ra, rối loạn chức năng gan ...

Đối với trẻ em, khi cơ thể bị nhiễm độc chì sẽ có những ảnh hưởng nghiêm trọng hơn. Trẻ em sẽ bị hiếu động thái quá, mất tập trung…Đối với những bà mẹ có nguy cơ nhiễm chì hoặc nhiễm chì khi mang thai, nên làm xét nghiệm cho trẻ khi bé được 1 tuổi, khám lại lần 2 khi bé 2 tuổi để xác định trẻ có bị nhiễm chì hay không.

Giải pháp phòng ngừa nguy cơ nhiễm độc chì

Có thể thấy, những tác nhân gây nhiễm độc chì đang tiềm ẩn xung quanh chúng ta, và hậu quả nhiễm độc chì gây ra cũng vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, việc chủ động phòng ngừa nguy cơ nhiễm độc chì cho cơ thể là rất cần thiết.

Theo các chuyên gia Y tế khuyến cáo: Để phòng ngừa nguy cơ nhiễm độc chì thì người dân không nên tiếp xúc với môi trường có chứa chì, thường xuyên tắm rửa sạch sẽ.

Bên cạnh đó, sẽ điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, bổ sung canxi, kẽm và các khoáng chất, các nguyên tố vi lượng, vitamin nếu cần thiết. Thường xuyên kiểm tra khám bệnh định kỳ để biết mức độ nhiễm bệnh.

Đồng thời, để chủ động phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể bằng hoạt chất Cannalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển tự nhiên có khả năng phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể rất tốt. Hoạt chất Cannalgat Biogel có cơ chế đào thải rất rõ ràng: Khi đi vào cơ thể, hoạt chất Canalgat Biogel sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Canalgat Biogel có khả năng nhận diện những kim loại chì lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột. Từ đó Canalgat Biogel sẽ tạo thế gọng kìm, bắt và đào thải chì ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa tự nhiên.

Để được tư vấn thêm về phương pháp phòng và đào thải nhiễm độc chì tốt nhất hiện nay vui lòng liên hệ theo hotline: 1800 577 715 để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

 

Bài viết liên quan