Cách đào thải độc tố chì bằng thực phẩm

Hàng ngày, chúng ta tiếp xúc với rất nhiều thứ có dư lượng chì cao từ thực phẩm, môi trường, đến các vật dụng hàng ngày, đặc biệt là các vật dụng có màu sắc sặc sỡ. Vì chì là chất được ứng dụng rất nhiều trong sơn tường, vecni, làm đồ thủy tinh, làm gốm, tráng men, mỹ phẩm, … Chưa kể, theo các chuyên gia dinh dưỡng, tất cả các loại thực phẩm, trong đó có nhóm thực phẩm chuyên dùng ăn uống hàng ngày, đều có nguy cơ bị nhiễm chì nếu sinh trưởng và phát triển ở những nơi bị ô nhiễm.

Theo tổ chức y tế thế giới, việc tiếp xúc nhiều với các sản phẩm có dư lượng chì trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể chúng ta bị nhiễm độc chì, nguy hiểm hơn có thể dẫn tới tử vong nếu không được chữa trị kịp thời. Theo TS Phạm Duệ, Giám đốc Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, nếu tích tụ chì lâu dài trong cơ thể, chì sẽ gắn chặt vào các tổ chức của cơ thể, đặc biệt là hệ xương. Điều này khiến cho quá trình đào thải diễn ra chậm, có thể dẫn tới suy thận, tổn thương thần kinh ngoại vi, giảm chức năng não bộ mà không thể phục hồi. Ngoài ra, nhiễm độc chì còn có thể gây vô sinh, sẩy thai, ảnh hưởng đến quá trình tái sản xuất con người. Do đó, việc phòng tránh và giải độc chì là vô cùng cần thiết.

Việc nhận biết các loại thực phẩm bị nhiễm chì bằng mắt thường là rất khó, vì vậy, chúng ta thay vì cố gắng nhận biết thực phẩm nhiễm chì bằng mắt thường, chúng ta nên tăng cường các loại thực phẩm tốt cho gan vào thực đơn hàng ngày. Vì trong cơ thể của chúng ta, gan có tác dụng thanh lọc, thải độc cho cơ thể.

Loại thực phẩm đầu tiên tốt cho gan phải kể đến là cà rốt. Cà rốt có chứa nhiều pectin, có thể kết hợp với thủy ngân và chì làm tăng tốc độ thải các ion thủy ngân cũng như kim loại chì trong máu.

Củ cà rốt có chứa nhiều pectin kết hợp với thủy ngân và chì làm tăng tốc độ đào thải các ion kim loại

Cà rốt có chứa nhiều pectin, có thể kết hợp với thủy ngân và chì làm tăng tốc độ thải các ion thủy ngân cũng như kim loại chì trong máu

Tư vấn miễn phí 100%

Bắp cải cũng là một loại thực phẩm rất tốt cho gan. Chất Sunphophen có trong bắp cải rất có hiệu quả đối với việc đẩy chì ra khỏi cơ thể. Do đó mỗi tuần nên ăn từ 3 đến 4 bữa bắp cải để có hiệu quả tốt nhất.

 Bắp cải có chứa sunphophen đẩy chì ra khỏi cơ thể

Chất Sunphophen có trong bắp cải rất có hiệu quả đối với việc đẩy chì ra khỏi cơ thể

 

Thứ ba, có thể kể đến mộc nhĩ đen trong thực đơn hàng tuần. Chất keo của nó có thể thấm hút hết những tạp chất có trong hệ tiêu hóa, giúp lọc sạch máu, từ đó cũng giúp đẩy thải các kim loại nặng, trong đó có chì trong máu ra ngoài.

Ngoài ra, các loại hoa quả giàu vitamin C như: cam, chanh, bưởi cũng giúp giải độc cơ thể rất tốt. Và điều quan trọng, đừng quên uống 2 lít nước mỗi ngày, nước chính là dung môi giúp hòa tan các tạp chất trong cơ thể và đào thải dần dần các tạp chất đó ra ngoài.

Tư vấn miễn phí 100%

Ngọc Diệp

Bài viết liên quan