Bố mẹ nấu chì, con nhiễm độc nặng

Hiện nay, ở nước ta tỉ lệ người dân bị nhiễm độc chì ngày càng tăng cao. Không chỉ những người lao động làm việc nhiều ở môi trường có nồng độ chì quá giới hạn cho phép bị nhiễm độc chì mà ngay cả người thân trong gia đình họ cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi kim loại này.

Con bị nhiễm độc chì nặng do bố mẹ nấu chì

Vừa qua, tại Bệnh viện Nhi đồng 1 tiếp nhận một trường hợp trẻ cháu gái L. T. H (19 tháng tuổi, sống tại Phú Quốc, Kiên Giang) nhập viện trong tình trạng xanh xao thiếu máu, biếng ăn, suy dinh dưỡng....Ở lứa tuổi này, bé gái thường có cân nặng khoảng 10 – 12 kg, nhưng cháu H chỉ được 7,6kg.

Bố mẹ cháu bé cũng chia sẻ: Khoảng 3 tháng nay, cháu thường ăn uống kém, xanh xao, quấy khóc, thậm chí còn nôn ói, tiêu chảy, táo bón. Nhưng do chủ quan nên bây giờ gia đình mới đưa cháu đi khám.

Sau khi khám lâm sàng, thấy trẻ gầy, bụng to, có đường viền đen ở chân răng, các bác sĩ nghi trẻ bị ngộ độc chì. Sau đó, bác sĩ bắt đầu tiến hành xét nghiệm máu cho cháu và thấy mức chì cao 65mcg/dl (bình thường dưới 5mcg/dl) và chụp Xquang xương thấy lắng đọng chì ở đầu xương dài. Bác sĩ kết luận cháu bị nhiễm độc chì mạn tính. Được biết, bố mẹ cháu làm nghề nấu chì để làm lưới đánh bắt cá.

Nguyên nhân trẻ nhiễm độc chì là do?

Trẻ thường xuyên chơi đùa nơi bố mẹ làm việc, chì sẽ xâm nhập vào cơ thể trẻ theo nhiều con đường khác nhau như hô hấp, tiêu hóa, qua da…khiến trẻ dễ bị nhiễm độc chì.  

Bố mẹ làm nghề nấu chì nhưng trẻ em lại là đối tượng bị nhiễm độc chì nặng nề nhất là do sức đề kháng của trẻ còn yếu, dễ bị tác động bởi kim loại này. Trẻ càng ít tuổi thì càng bị ảnh hưởng nhiều bởi những bệnh gây ra bởi nhiễm độc chì.

Ngoài ra, trẻ bị nhiễm độc chì cũng có thể là do đã bị ảnh hưởng từ khi còn trong bụng mẹ. Bởi trong thời kỳ mang thai, nếu người mẹ thường xuyên tiếp xúc với chì, chì sẽ đi vào cơ thể người mẹ, truyền qua nhau thai, khiến thai nhi cũng bị nhiễm độc chì.

Chính vì vậy, những người thường xuyên tiếp xúc với kim loại chì cần phải chủ động tìm kiếm phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể mỗi ngày. Đó cũng là một trong những cách để bảo vệ con em mình khỏi nguy cơ nhiễm độc chì.

Bí quyết phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể

Mới đây, các nhà khoa học hàng đầu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển, có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể hiệu quả, an toàn.

Tư vấn miễn phí 100%

Theo nghiên cứu: Khi đi vào cơ thể, hoạt chất Canalgat Biogel này sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Canalgat Biogel sẽ nhận diện những kim loại chì lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, bắt và đào thải chì ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa tự nhiên. Hoạt chất Canalgat Biogel được chiết xuất từ tự nhiên nên rất an toàn và lành tính khi sử dụng lâu dài.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin về phương pháp thải độc chì tốt nhất hiện nay, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 1800577715 (miễn cước cuộc gọi) để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Tham khảo thêm : Tại sao nồng độ chì ở các khu công nghiệp luôn vượt mức cho phép?

Lê Thu

 

Bài viết liên quan