Biểu hiện khi trẻ nhỏ bị nhiễm độc chì

Những loại thực phẩm có chì phổ biến

Theo các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, thường thực phẩm nhiễm chì là do môi trường ô nhiễm, trồng ở những nơi có nguồn đất, nguồn nước bị nhiễm độc hoặc dùng dụng cụ sành sứ, sắt tráng men, nhựa tái sinh... bị nhiễm chì hoặc các chất độc hoá học khác để chứa đựng thực phẩm; để thực phẩm tiếp xúc trực tiếp hoặc gần nơi ô nhiễm. Đặc biệt, hầu hết phân bón rau quả đều có chì ở các mức độ khác nhau khiến thực phẩm bị ảnh hưởng.

Theo đó, nhóm thực phẩm ăn hàng ngày bị nhiễm chì cao nhất là ở gạo, thịt lợn, rau muống, tôm dảo, cam, quýt... Thực phẩm vượt quá quy định của Bộ Y tế về cadimin (kim loại gồm sulfua lẫn với carbonat kẽm) nhiều nhất cũng có ở gạo, thịt lợn, thịt bò. Cadimin cũng xuất hiện tại các thực phẩm khác như trứng gà (theo Báo cáo của Viện Dinh dưỡng Quốc gia thực hiện nghiên cứu từ tháng 3 năm 2009 đến tháng 3 năm 2010).

Hiện nay trẻ em là đối tượng dễ bị nhiễm chì hơn người lớn rất nhiều ,nên bạn cần để ý trẻ em .Nếu trẻ có những biểu hiện như sau ,có nghĩa là trẻ em có thể bị nhiễm độc chì


+Trẻ bị ảnh hưởng đến sự phát triển ngôn ngữ, với biểu hiện giảm đi sự thành thạo trong phát âm và giao tiếp, chậm nói hơn so với những trẻ khác.

+Trẻ có thể hay quên hơn và có những vấn đề khác về ghi nhớ như ghi nhận vấn đề kém, dẫn đến học hành kém hơn.

+Trẻ gặp phải những vấn đề về tập trung chú ý, giảm tập trung vào học bài, vào công việc thường ngày.

+Kỹ năng thực hiện những động tác tinh tế, cầm nắm tinh xảo bị giảm đi rõ hơn so với trẻ cùng lứa tuổi.

+Trẻ gặp khó khăn trong việc đưa ra kế hoạch thực hiện một công việc được giao hoặc không thể tổ chức làm công việc của mình.

+Trẻ khó khăn trong việc đưa ra các khái niệm trừu tượng và trẻ không có khả năng đưa ra cách khác để giải quyết vấn đề khi đã bị thất bại.

+Việc đánh giá sự bất thường về phát triển trí tuệ chỉ thực hiện được khi trẻ ở tuổi từ 5 - 6, viêm da cơ địa ở trẻ vì chỉ khi đến tuổi này, nhiều biểu hiện triệu chứng mới xuất hiện đầy đủ. Nhưng điều mà cha mẹ trẻ hay phàn nàn là trẻ có biểu hiện chậm nói, tăng hoạt động, không thể ngồi yên khi học hoặc lắng nghe các thầy cô khi ở trường.

+Biểu hiện nặng của ngộ độc chì là những ảnh hưởng về cơ thể với những triệu chứng đau đầu, đau bụng, ăn không ngon miệng, táo bón, mất ngủ, giảm hoạt động, nôn, buồn nôn, gây ra các bệnh lý mạn tính của thận, bệnh lý thần kinh ngoại biên.

>> Báo động đỏ: Trẻ bị tâm thần do nhiễm độc chì

Thải độc chì bằng rong nâu biển

Đứng đầu trong danh sách các thảo dược có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì, phải kể đến loài rong nâu biển, phân bố chủ yếu tại vùng biển Khánh Hòa – Việt Nam.

Các nhà khoa học Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học & Công nghệ Việt Nam đã chỉ ra rằng: Trong rong nâu có chứa Canalgat Biogel, loại hoạt chất được coi là “khắc tinh” của kim loại chì.

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh: Khi đi vào cơ thể, Canagat Biogel sẽ trương nở, tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Tại đây, Canalgat Biogel sẽ nhận diện độc tố chì tự do lưu thông mạch máu và trong lòng ruột, tạo thế gọng kìm, hút và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa tự nhiên.

Canalgat Biogel đã được Viện Hàn lâm khoa học Nga tiến hành kiểm nhiệm lâm sàng và chứng minh khả năng đào thải chì cho cơ thể, giúp người mắc giảm nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm do môi trường và thực phẩm ô nhiễm cẩn thận nước ăn chân.

Canalgat Biogel được khuyến cáo sử dụng cho cả trẻ em và người lớn, đặc biệt là với các đối tượng có nguy cơ phơi nhiễm chì cao như: Người dân sống trong các làng nghề nung nấu, tinh chế chì, đúc thép, khu khai thác quặng, sắt, đúc đồng, nhà máy sản xuất pin, công nhân – kỹ sư xây dựng, khu công nghiệp…

nguon: internet

Bài viết liên quan