Bất an vì sữa XO Hàn Quốc nhiễm chì

 

Mới đây, Thanh tra Bộ Y tế, Cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Viện Dinh dưỡng đã công bố kết quả kiểm nghiệm sản phẩm sữa XO, Hàn Quốc có chứa hàm lượng chì lên tới 0,107mg/kg, cao gấp 5,35 lần so với tiêu chuẩn đăng kí đang khiến rất nhiều bậc phụ huynh lo lắng.

Mất ăn, mất ngủ vì con uống phải sữa nhiễm chì

Chị Trần Thị Nga (Thanh Xuân - Hà Nội) có con trai là Nguyễn Thế Tùng (5 tuổi) đã sử dụng sữa XO nhiễm chì trong thời gian dài. Chị Nga cho biết: Để con trai có thể phát triển trí não và thể chất nên chị đã lên diễn đàn tham khảo ý kiến của các bà mẹ. Nhiều người khuyên chị nên sử dụng sữa XO, nên chị đã mua về cho con uống. Đến nay, con trai chị đã sử dụng loại sữa này được khoảng 1 năm. Nhưng gần đây, chị đọc được thông tin về sữa XO có chứa hàm lượng chì cao, chị rất hoang mang và mất ngủ nhiều đêm liền, lo sợ không biết uống sữa nhiễm chì có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con hay không?

Theo TS.Nguyễn Lân Đính, nguyên Giám đốc Trung tâm Dinh dưỡng trẻ em cho biết: Sữa XO chứa chì có thể là do bị nhiễm chì từ những gỉ, sét ở lon (thực tế phát hiện có nhiều lon bị gỉ, sét). Nếu trẻ uống sữa có hàm lượng chì cao có thể dẫn đến nhiễm độc, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, chẳng hạn: gây thiếu máu, ảnh hưởng lên hệ thần kinh, gây tổn thương hệ thần kinh, ảnh hưởng lên hệ tiêu hóa….

Do đó, bác sĩ khuyên người tiêu dùng nên phải biết cách bảo vệ con em mình. Khi lựa chọn sữa, bên cạnh việc lựa chọn nhãn hiệu lớn, có uy tín, có nguồn gốc thì cũng cần phải chú ý đến nhà phân phối, bao bì, vỏ lon đựng sữa phải còn nguyên vẹn, được niêm yết kỹ càng.

Lỡ uống sữa nhiễm chì, phải làm sao?

Theo các chuyên gia Y tế cảnh báo: Các bà mẹ trót cho con sử dụng sữa nhiễm chì nên đưa con đi khám sức khỏe để xét nghiệm nồng độ chì trong máu. Hơn nữa,các bậc phụ huynh nên chủ động tìm phương pháp phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể cho con mỗi ngày bởi bên cạnh sữa nhiễm chì, thì cũng có vô số tác nhân gây nhiễm độc chì đang tiềm ẩn xung quanh trẻ như: đồ chơi nhiễm chì, không khí ô nhiễm, thực phẩm bẩn chứa chì….

Tư vấn miễn phí 100%

Mới đây, các nhà khoa học hàng đầu của Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu biển tự nhiên, có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì ra ngoài cơ thể nhanh chóng, an toàn. 

Hoạt chất Canalgat Biogel có cơ thể đào thải rất rõ ràng: Khi đi vào cơ thể, hoạt chất Canalgat Biogel sẽ trương nở và tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột. Và tại đây, hoạt chất Canalgat Biogel sẽ nhận diện những kim loại chì lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột, bắt và đào thải chì ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa tự nhiên một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Nếu bạn cần được tư vấn thêm thông tin về phương pháp thải độc chì tốt nhất hiện nay, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 1800577715 (miễn cước cuộc gọi) để được các chuyên gia tư vấn miễn phí nhé và Đặt hàng Online

.

Lê Thu

 

Bài viết liên quan