Báo động tình trạng nhiễm độc chì tại các cơ sở sản xuất Pin, ắc quy

 Hiện nay, ngành công nghiệp sản xuất Pin, ắc quy ở nước ta đang phát triển rất mạnh mẽ, kéo theo đó là tình trạng nhiễm độc chì tại các cơ sở sản xuất ắc quy ngày càng gia tăng đến mức báo động.

 

Công nhân sản xuất Pin, ắc quy – Đối tượng hàng đầu bị nhiễm độc chì

Trong số các ngành công nghiệp hiện nay thì ngành công nghiệp sản xuất ắc quy có liên quan tới chì nhiều nhất. Tuy đem lại nhiều lợi ích kinh tế nhưng các công nhân sản xuất ắc quy phải gánh chịu hậu quả vô cùng nặng nề về sức khỏe do hàng ngày hàng giờ phải tiếp xúc với chì, hít phải bụi chì thậm chí là nuốt phải chì…Chính vì vậy mà đây là nhóm đối tượng được đánh giá có nguy cơ nhiễm chì rất cao. Nếu bị nhiễm nồng độ cao hơn 10mg/ngày sẽ gây nên các triệu chứng như đau đầu, mệt mỏi, thiếu máu, rối loạn tiêu hóa, tăng huyết áp, tổn thương thần kinh trung ương, thậm chí còn có thể gây ung thư.

Theo khảo sát, nhóm công nhân làm việc trực tiếp trong các khâu như nấu chì, hàn cọc bình, trát cao, cưa lắc…tại các công ty sản xuất pin ắc quy như Ắc quy Sài Gòn, Lê Long….được đánh giá là có nguy cơ nhiễm chì cao nhất. Cụ thể: Năm 2013, tỉ lệ thấm nhiễm chì của công nhân tại nhà máy sản xuất ắc quy là 42%, con số này tiếp tục gia tăng vào năm 2014 là 53% (khảo sát ∆ ALA niệu >10mg/l).

Nguy hiểm hơn, hiện nay việc sản xuất, tái chế Pin, ắc quy không chỉ diễn ra ở các công ty, xí nghiệp lớn mà còn rất phổ biến ở các cơ sở sản xuất nhỏ lẻ, công nghệ thô sơ, chưa đáp ứng được yêu cầu về sự an toàn cho người lao động….Việc phá dỡ bình ắc quy và tái chế chì lại diễn ra ngay trong khu dân cư và hàng ngày sẽ xả thải ra môi trường một lượng lớn axit lớn, ngấm vào lòng đất và nước sinh hoạt của người dân. Đó là chưa kể đến hoạt động nấu các lá chì cũ còn thải khói bụi độc hại làm ô nhiễm nặng nguồn không khí tại các khu dân cư gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dân.

Một trong số làng nghề tái chế Pin - ắc quy có tỉ lệ người bị nhiễm độc chì cao nhất đó là thôn Đông Mai (xã Chỉ Đạo, huyện Văn Lâm, Hưng Yên). Hiện, thôn Đông Mai có hơn 80% người bị mắc bệnh, trong đó 50% người bị đường ruột, dạ dày, tá tràng, 30% bị đau mắt và các bệnh liên quan đến đường hô hấp, 100% số người nấu chì đều bị nhiễm độc chì trong máu. Năm 2015, cả thôn có 378 trẻ mỏ bị nhiễm chì nặng. Nguyên nhân chính của tình trạng này đó là do bị nhiễm độc từ nước và khí thải của chì.

 

Làm sao để thải độc chì ra khỏi cơ thể?

 

Những con số kinh hoàng trên đã cho thấy tình trạng nhiễm độc chì tại các công ty xí nghiệp cũng như làng nghề sản xuất ắc quy đang hết sức trầm trọng, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của con người. Việc cấp thiết cần làm lúc này đó thải độc chì ra khỏi cơ thể để bảo vệ sức khỏe.

Mới đây, các nhà khoa học Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã nghiên cứu thành công hoạt chất Canalgat Biogel có khả năng phòng và thải độc chì ra khỏi cơ thể một cách an toàn và hiệu quả.

Hoạt chất Canalgat Biogel chiết xuất từ rong nâu, có tác dụng phòng và đào thải độc tố chì ra khỏi cơ thể, giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng chống được nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo do làm việc trong môi trường có nguy cơ nhiễm chì cao.

Theo nghiên cứu: Khi đi vào cơ thể hoạt chất Canalgat Biogel sẽ trương nở tạo thành lớp màng bao bọc ở niêm mạc ruột và nhận diện những kim loại chì lưu thông trong mạch máu và trong lòng ruột. Từ đó, nó có thể gắp được chì trong máu và đào thải chì ra ngoài cơ thể theo đường tiêu hóa.

Hoạt chất này được chiết xuất từ rong nâu nên sẽ không có tác dụng phụ và rất an toàn cho người sử dụng. Canalgat Biogel đã được thử nghiệm trên hàng ngàn bệnh nhân bị nhiễm chì tại các nhà máy hóa chất, sản xuất Pin, ắc quy và đem lại kết quả rất khả quan.Vì vậy, hãy sử dụng sản phẩm có chứa hoạt chất Canalgat Biogel để bảo vệ sức khỏe của bản thân trước khi quá muộn.

Để hiểu rõ hơn về phương pháp thải độc chì an toàn, hiệu quả nhất hiện nay, hãy nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi theo số hotline 1800577715 (miễn cước cuộc gọi) để được các dược sĩ tư vấn miễn phí nhé.

Tư vấn miễn phí 100%

 

>> Tại sao nồng độ chì ở các khu công nghiệp luôn vượt mức cho phép?

Lê Thu

Bài viết liên quan