Cảnh báo: Hàm lượng chì trong bột trà Ô long Tea Trung Quốc vượt 46 lần mức cho phép

Người dân Việt Nam chưa hết  bàng hoàng sau vụ “nước C2, rồng đỏ nhiễm chì” thì mới đây lại phải đối mặt với nguy cơ nhiễm độc chì từ bột trà Ô long Tea Trung Quốc.

Theo bản xét nghiệm của phòng thí nghiệm nổi tiếng SGS, Trung Quốc: Hàm lượng chì trong nguyên liệu bột trà “Oolong Tea Sun 60” cao gấp 46 lần.

Theo hồ sơ của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho thấy: Đã có 1 doanh nghiệp giải khát nước ngoài hoạt động ở Việt Nam đăng ký nhập loại nguyên liệu này.

Ở Việt Nam, nguyên liệu “Oolong Tea Sun60” là tên gọi nguyên liệu để sản xuất ra nước uống đóng chai vẫn gọi là Trà Ô long Tea, một loại nước uống rất được ưa chuộng tại Việt Nam.

Hàm lượng chì vượt ngưỡng của 2 sản phẩm đã bị người Việt hàm lượng chì vượt ngưỡng của 2 sản phẩm C2 và Rồng đỏ bị người Việt tẩy chay đó “chưa là gì” so với hàm lượng chì vượt ngưỡng trong nguyên liệu trà Ô long Tea lần này.

Uống trà ô long giải khát chứa chì, độc hại ra sao?

Ông Đặng Việt Lâm – chuyên gia của Trung Tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường chất lượng 1 (Quatest 1) – Tổng Cục tiêu chuẩn đo lường và Chất lượng Việt Nam cho biết: Chỉ số Chì trong đồ uống vượt ngưỡng quy định là một mối nguy hiểm khôn lường cho sức khỏe của người sử dụng. Đặ